Dễ và khó!

Thứ Sáu, 22/05/2020, 23:24 [GMT+7]

Dễ và khó!

- Này ông bạn già, tình hình là tháng 7 này chưa được tăng lương đâu nhé! Cũng là tại bà cô Vi, đương không xuất hiện làm mọi thứ đảo lộn…


- Trong bối cảnh doanh nghiệp, người lao động gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh thì công chức, viên chức, người hưởng lương từ ngân sách cần chia sẻ với xã hội. Tui nghĩ chậm chút cũng được ông ạ, miễn là giá cả vẫn bình ổn, tất cả trở lại bình thường, cơm chưa ăn gạo còn đó, lo gì!

- Ừ đúng vậy, giờ chỉ mong giá thịt heo giảm, giá điện đừng tăng, giá xăng vẫn giữ nguyên, lĩnh lương tháng nào đủ xài tháng đó là tốt rồi! Mà cũng mong khi lương tăng, giá vẫn như thế, để tui với ông còn dư dả chút đặng cuối tuần lai rai…


- Thôi thôi ông ơi, giờ tui cũng chả dám nhậu nữa. Công an đang có đợt tổng kiểm soát các phương tiện, nhậu nhẹt gì, lúc uống thì hăng, lúc về không khéo lại bị ngậm ống thổi đấy, lấy tiền đâu mà nộp phạt!


- À, ông nhắc tui mới nhớ, ngoài việc chấp hành đã uống rượu thì không lái xe, lái xe thì không uống rượu, mình còn phải mua bảo hiểm xe máy nữa. Chẳng may đang đi đường bị tuýt còi vào kiểm tra, thiếu món này là cũng bị phạt đó nha!


- Ôi dào, mua bảo hiểm thì khó gì! Mua thì dễ, lúc có chuyện gì thủ tục bảo hiểm mới rườm rà! Chờ được giải quyết bồi thường hơi bị lâu đấy! Phải có đầy đủ các loại giấy tờ, nào là biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn, biên bản xác minh giữa doanh nghiệp bảo hiểm và chủ xe…, thế nên nhiều người mua cho có, lúc không may bị tai nạn chủ yếu là tự giải quyết, tự thỏa thuận cho mau thấy!


- Ây da, thế thì cũng nên đơn giản thủ tục, chứ cứ rườm rà thế này bảo sao chẳng ai mặn mà mua bảo hiểm. Giờ đổ xô đi mua cũng chỉ là lo đối phó khi bị công an kiểm tra thôi…


- Chính vì đổ xô đi mua nên người dân mới phản ánh nhiều về chuyện thủ tục rườm rà bên bảo hiểm đấy! Nhưng thôi ông cứ mua đi, mua rồi cất kỹ, đi đứng an toàn, đừng mong dùng đến nó nhé!


BẢO BẢO

 

.

các thông tin tiện ích