Thắc mắc!

Thứ Sáu, 17/04/2020, 21:24 [GMT+7]

Thắc mắc!

-  Thịt heo lại tăng giá rồi, sáng thay vợ đi chợ mới biết. Tui hỏi bà bán thịt sao xem ti vi thấy nói thịt heo giảm, bà bán thịt mài dao xoèn xoẹt rồi liếc xéo: “ông lên ti vi mà mua”, sợ thế không biết!


- Còn tui méo mặt vì trả tiền điện tháng 3 nè, đã tiết kiệm lắm rồi mà sao vẫn phải trả tiền nhiều hơn. May mà đã nghe lời “bác” Y tế hạn chế sử dụng điều hòa trong mùa dịch bệnh, nếu không chắc hoa mắt đau đầu vì choáng khi cầm hóa đơn tiền điện quá!


- Nghe ngành Điện giải thích tháng 3 nhiều ngày hơn tháng 2, trời nắng nóng hơn, rồi thì các cháu không đi học, bố mẹ không đi làm, ở nhà cả ngày dùng nhiều thiết bị điện nên tiền điện tăng chứ sao. Thôi ráng chịu khó trả nốt tháng này đi, sắp tới sẽ được giảm giá trong 3 tháng đấy!


- Nhưng mà tui vẫn thắc mắc sao tiền điện tăng đột biến thế, mà đâu phải chỉ riêng nhà mình? Tui cũng đang mong mấy tháng tới được giảm tiền điện đây mà chả biết có giảm được nhiều không ông nhỉ?


- Đến cuối tháng ông xem hóa đơn thì biết! Nhiều hay ít, còn phải do tiết kiệm nữa.


- Nhưng tháng này nhà tui tiết kiệm lắm rồi đấy…Thấy tivi nói miền Nam nắng nóng xài điện nhiều trả tiền nhiều cũng có lý, ở miền Bắc đang rét nàng Bân mà tiền điện cũng nhiều thì là như thế nào ông nhỉ?


- Ôi dào, ông này hay thắc mắc ghê cơ, không lẽ tui lại trả lời như bà bán thịt “ông lên ti vi mà hỏi”!!!


BẢO BẢO

 

.

các thông tin tiện ích