Món quê trong ký ức

Những ngày giãn cách, hạn chế ra ngoài nên đành mua hàng online. Sản phẩm shipper đưa đến có khi tươi ngon, nhưng không ít lần khác xa quảng cáo của người bán. Đành chấp nhận vì lời phân trần: "Chị thông cảm giùm, đi lại khó khăn nên không có hàng".

Hương vị quê nhà: Mùa bắt lịch trên sông

Là người miền Trung, nếu sống bên các dòng sông, chẳng mấy ai lại không biết con lịch. Cũng thuộc loại da trơn giống như con lươn, con chình, nhưng lịch có thân hình nhỏ hơn, con to nhất chỉ bằng ngón tay út và dài nhất chỉ hơn 2 gang tay. Đó là con vật đã đi vào ca dao như: "Con lươn, con lịch, con chình/Ba con dưới nước cái mình trơn lu". Ca dao nói về món ngon ở miền Trung cũng có câu: "Lịch mà xào với măng tre/Nếu là dân nhậu mới nghe đã thèm".

Bạn đã ăn bánh mì Nha Trang chưa?

Ổ bánh mì vốn đã đi vào đời sống thị dân khắp mọi miền đất nước, và dẫu mỗi nơi hình thức có khác nhưng nó là loại thực phẩm được ưa chuộng nhanh gọn để ăn sáng, trưa, chiều. Nó có mặt ở mọi góc phố và lên cả bàn tiệc của các nhà hàng sang trọng. Mỗi người trong chúng ta chắc đã ăn bánh mì ở nhiều nơi trong cuộc dịch chuyển của mình, để khen bánh mì Sài Gòn thơm bơ, bánh mì Phượng Hội An ngon miệng.

 
.

các thông tin tiện ích