Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020: Trở lại guồng quay

Thứ Ba, 24/11/2020, 22:27 [GMT+7]

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020: Trở lại guồng quay

Từ ngày 9 đến 20-12, giải bóng chuyền vô địch quốc gia sẽ trở lại guồng quay với các trận tranh tài giữa 10 đội nam, 10 đội nữ trong khuôn khổ vòng 2 và vòng chung kết xếp hạng tại 2 địa phương đăng cai là Khánh Hòa và Đắk Lắk. Riêng ở Khánh Hòa sẽ diễn ra cuộc chạm trán các đội bảng D, với nhiều đội bóng mạnh cả nam và nữ đang được coi là ứng cử viên sáng giá cho chiếc cúp vô địch.

 

Đội bóng Sanest Khánh Hòa tại giải đấu vô địch quốc gia.

Đội bóng Sanest Khánh Hòa tại giải đấu vô địch quốc gia.


Sau hơn 5 tháng nghỉ vì dịch Covid-19, làng bóng chuyền cả nước sẽ quay trở lại trong bầu không khí sôi động, kịch tính, hấp dẫn qua cuộc đối đầu giữa các đội bóng mạnh tại vòng 2, vòng chung kết xếp hạng Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2020. Theo kết quả  chia bảng, bốc thăm và xếp lịch thi đấu, Khánh Hòa sẽ là nơi diễn ra các trận vòng 2 bảng D (cả nam, nữ) và vòng chung kết xếp hạng nam; tại Đắk Lắk diễn ra vòng 2 bảng C và vòng chung kết xếp hạng nữ. Bảng D tại Khánh Hòa được giới chuyên môn đánh giá cao và dự đoán sẽ rất kịch tính, hấp dẫn bởi quy tụ nhiều đội bóng mạnh ở cả nội dung nam, nữ. Trong đó, nội dung nam có 5 đội gồm: Chủ nhà Sanest Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Long An; nội dung nữ gồm: Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Kinh Bắc Bắc Ninh, VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long, Hải Tiến Thanh Hóa. Ở nội dung nữ, cuộc chiến giành 2 chiếc vé nhất, nhì bảng đấu được coi rất khó lường. Bởi ở mùa bóng năm nay, các đội bóng nữ đều cho thấy sự đầu tư mạnh về lực lượng, qua đó sự chênh lệch về trình độ cũng dần được thu hep. Hiện tại ở bảng D (nữ), hai đội bóng đang có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh chiếc vé vào vòng chung kết là Hóa chất Đức Giang Hà Nội (thắng 4 trận) và Kinh Bắc Bắc Ninh (thắng 3, thua 1) bởi họ có được kết quả thi đấu khá tốt giai đoạn vòng 1. Điều đó chắc chắn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho VTV Bình Điền Long An (đội đã 4 lần bước lên ngôi vô địch giải quốc gia), hiện chỉ có kết quả khiêm tốn với 2 trận thắng, 2 thua. Truyền hình Vĩnh Long và Hải Tiến Thanh Hóa cũng được coi là những nhân tố khiến cho các cuộc cạnh tranh ở bảng đấu này trở nên hấp dẫn.

Trong khi đó, bảng D nam có sự góp mặt của hai đội bóng được coi mạnh nhất làng bóng chuyền Việt Nam là Sanest Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh. Đội bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh hiện là nhà đương kim vô địch giải đấu, đồng thời đây là đội bóng lần đầu tiên làm nên lịch sử bóng chuyền Việt Nam khi 2 lần liên tiếp đăng quang chức vô địch. Trong khi đó, Sanest Khánh Hòa (á quân giải năm ngoái) cũng không hề kém cạnh khi là đội duy nhất sưu tập trọn vẹn tất cả danh hiệu tại các giải bóng chuyền lớn trong nước, từ vô địch quốc gia, cúp Hùng Vương, đại hội thể thao toàn quốc đến các giải quốc tế, khu vực. Để chuẩn bị cho giải đấu năm nay và đặc biệt là giai đoạn vòng 2, vòng chung kết xếp hạng trên sân nhà, đội bóng Sanest Khánh Hòa đã có sự bổ sung chất lượng khi tăng cường phụ công cao 1,98m Phạm Thái Hưng - một trong những tay đập góp công lớn giúp TP. Hồ Chí Minh đăng quang chức vô địch quốc gia. Như vậy, với lực lượng hiện tại, chủ lực là tay đập Từ Thanh Thuận cùng Thái Hưng và những trụ cột như: Văn Tiên, Triển Chiêu, Văn Phong…, Sanest Khánh Hòa đang được đánh giá là một trong những hàng công mạnh nhất bóng chuyền Việt Nam. Điều đó đồng nghĩa với việc đội sẽ dốc toàn lực, chơi cống hiến, hết mình với hy vọng lần này sẽ giữ cúp vàng ở lại phố biển.


An Nhiên  

 

.

các thông tin tiện ích