Hội nghị phản biện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong

Thứ Sáu, 20/05/2022, 21:39 [GMT+7]

Hội nghị phản biện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Vân Phong

Sáng 20-5, Ban Quản lý Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong tổ chức hội nghị phản biện khoa học về Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng KKT Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.


Tại hội nghị, các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện các hội nghề nghiệp đã có những góp ý cụ thể cho từng phân khu trong đồ án. Đặc biệt, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, việc phát triển KKT Vân Phong được xác định không chỉ là trung tâm kinh tế của Khánh Hòa mà còn có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư, là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cả nước. Do đó, các phân khu chức năng cần xây dựng cho phù hợp với sự phát triển. Bên cạnh đó, một đồ án quy hoạch chỉ thực sự tốt khi thu hút được các nhà đầu tư, không phải dùng đến ngân sách; nếu Vân Phong thực hiện được sẽ là hình mẫu phát triển cho cả nước…


Đơn vị tư vấn và Ban Quản lý KKT Vân Phong đã giải trình, tiếp thu các ý kiến phản biện, góp ý của các đại biểu; đồng thời sẽ xem xét điều chỉnh những điểm chưa phù hợp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch.


Đ.LÂM


 

.

các thông tin tiện ích