Ngân hàng SCB trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho tỉnh Khánh Hòa

Thứ Hai, 17/01/2022, 17:28 [GMT+7]

Ngân hàng SCB trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho tỉnh Khánh Hòa

Chiều 18-1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiếp nhận xe xét nghiệm Covid-19 lưu động do Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trao tặng. Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.
 
Xe chuyên dụng xét nghiệm lưu động do SCB trao tặng là mẫu xe của hãng Mitsubishi Fuso FJ, được thiết kế trên nền xe cơ sở Mitsubishi Fuso (Nhật Bản). Thùng xe bố trí 4 phòng chức năng (phòng pha mix, phòng real-time PCR, phòng đệm, phòng nhận mẫu và tách chiết), trang bị đầy đủ thiết bị để nhân viên y tế thuận tiện lấy mẫu, tách chiết và phân tích mẫu; công suất xét nghiệm từ 2.000 – 3.000 mẫu. Các hệ thống nâng, hạ được vận hành bằng hệ thống thủy lực, điều khiển bằng remote thông minh. Sau khi tiếp nhận, xe xét nghiệm sẽ được chuyển cho ngành Y tế sử dụng trong công tác phòng, chống dịch.

 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho tỉnh Khánh Hòa
Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trao tặng xe xét nghiệm Covid-19 lưu động cho tỉnh Khánh Hòa

 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Đinh Văn Thiệu cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của Ngân hàng SCB. Đây là thiết bị rất có ý nghĩa đối với tỉnh Khánh Hòa trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Với ưu điểm di chuyển dễ dàng, xe xét nghiệm Covid-19 lưu động sẽ giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch bệnh và quá tải cho các bệnh viện. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, chi phí so với việc xây dựng phòng xét nghiệm tại chỗ. 
 
Được biết, từ năm 2021 đến nay, SCB đóng góp hơn 270 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đã trao tặng 24 xe xét nghiệm lưu động và 5 xe tiêm chủng cơ động cho Bộ Y tế và các tỉnh, thành phố như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Thuận, Huế, Nam Định… Dự kiến, thời gian tới, SCB sẽ tiếp tục hoạt động trao tặng xe xét nghiệm lưu động cho một số tỉnh, thành phố khác.
 
C.Đan
 
 
.

các thông tin tiện ích