Khánh Hòa: Ủng hộ Công ty Anex Việt Nam triển khai đón khách Nga theo mô hình 7+

Thứ Năm, 07/10/2021, 09:56 [GMT+7]

Khánh Hòa: Ủng hộ Công ty Anex Việt Nam triển khai đón khách Nga theo mô hình 7+

Sáng 7-10, ông Nguyễn Đức Tấn - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (trụ sở tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, công ty vừa có văn bản đề xuất với Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Khánh Hòa, Kiên Giang và TP. Đà Nẵng để đón khách Nga với mô hình 7+.

 

Một gia đình khách Nga đang đi dạo ở Quảng trường 2-4 TP. Nha Trang (ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)
Một gia đình khách Nga đang đi dạo ở Quảng trường 2-4 TP. Nha Trang (Ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

 

Theo kế hoạch của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, mô hình này chỉ dành cho khách du lịch Nga có "hộ chiếu vắc xin" mua tour đến Phú Quốc, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Sau khi nhập cảnh, khách phải ở tối thiểu 7 đêm ở các khu nghỉ dưỡng/ khách sạn được chỉ định có kiểm soát dịch bệnh và hạn chế di chuyển. Sau 7 ngày, nếu khách du lịch có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 sẽ được phép đi tham quan, ăn uống, mua sắm ở các địa điểm riêng biệt chỉ dành cho khách du lịch theo chương trình mô hình này. Khách cũng có thể đổi cơ sở lưu trú sau ngày thứ 7, chuyển qua các khách sạn có vị trí biệt lập trong thành phố. Hiện nay, Công ty đã làm việc với một số đối tác ở Nha Trang để chuẩn bị triển khai các tour du lịch "xanh" để phục vụ cho việc đón khách Nga theo mô hình 7+.

 

Theo ông Nguyễn Đức Tấn, nếu được cho phép, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam sẽ phối hợp cùng Công ty hàng không Azur Air và Công ty điều hành tour Anex Tour Russia (Nga) tiến hành quảng bá, tái khởi động xây dựng các gói sản phẩm du lịch trọn gói và triển khai việc bán hàng đến khách du lịch Nga đã được tiêm ngừa Covid-19 đến các điểm đến trên. Trong thời gian thử nghiệm (từ 3-5 tháng), hãng chỉ tổ chức đón khách ở 3 thành phố chính là Matxcơva, Novosibirsk và Vladivostok, sau đó mới mở rộng nguồn khách ở các thành phố khác của Nga. Dự kiến, Anex Vietnam sẽ bay bằng máy bay Boeing 777,  Boeing 767 và  Boeing 757. Trong giai đoạn thử nghiệm sẽ đưa khoảng 6.000 khách/tháng đến Nha Trang và Phú Quốc, riêng Đà Nẵng khoảng 2.000 khách/tháng. Và giai đoạn sau thử nghiệm sẽ tăng gấp đôi số lượng khách.

 

Liên quan đến đề xuất của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, Anex Việt Nam là doanh nghiệp có kinh nghiệm trong việc đưa khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Việt Nam. UBND tỉnh hoàn toàn ủng hộ đề xuất của công ty; tuy nhiên, vấn đề đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa phải được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Bên cạnh đó, việc đón khách du lịch quốc tế từ nước Nga đến địa bàn Khánh Hòa phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh của tỉnh cũng như Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

 

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Vietnam là doanh nghiệp lữ hành đưa nhiều khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Việt Nam nhiều nhất trong những năm qua. Năm 2019 (trước dịch Covid-19), công ty đã đưa khoảng 340.000 khách Nga đến nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa; chiếm khoảng 2/3 lượng khách Nga của tỉnh.

 

Khánh Hòa là điểm ưa thích của khách du lịch Nga
Khánh Hòa là điểm ưa thích của khách du lịch Nga (Ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát)

 

XUÂN THÀNH

.

các thông tin tiện ích