Họp bàn về chế độ cho nhân viên nấu ăn trường phổ thông dân tộc nội trú, miền núi

Thứ Sáu, 02/04/2021, 20:36 [GMT+7]

Họp bàn về chế độ cho nhân viên nấu ăn trường phổ thông dân tộc nội trú, miền núi

Ngày 2-4, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về chế độ cho nhân viên nấu ăn tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, trường phổ thông dân tộc nội trú.


Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 751 nhân viên nấu ăn; trong đó có 5 người thuộc biên chế, 644 người ký hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế và 102 người ký hợp đồng lao động hưởng lương từ nguồn xã hội hóa.


Tại cuộc họp, đại diện các cơ sở giáo dục mầm non công lập và trường phổ thông dân tộc nội trú đề xuất tỉnh thực hiện hợp đồng lao động mang tính chất lâu dài đối với những nhân viên này nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật.


Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất từ các phòng GD-ĐT, ông Nguyễn Tấn Tuân đồng ý thực hiện hợp đồng 12 tháng/năm đối với nhân viên nấu ăn tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường thuộc huyện miền núi và các đối tượng thuộc chính sách như hộ nghèo, hộ cận nghèo... Đối với nhân viên nấu ăn ở các cơ sở mầm non công lập, ông đề nghị Sở GD-ĐT làm việc với các phòng GD-ĐT có kế hoạch hoạt động cụ thể của các đối tượng này trong 3 tháng hè, trình UBND tỉnh để có phương án hỗ trợ.


THANH TRÚC

 

.

các thông tin tiện ích