Ba tác giả Việt ra mắt sách fantasy cho trẻ em

Thứ Năm, 04/05/2017, 09:10 [GMT+7]

Ba tác giả Việt ra mắt sách fantasy cho trẻ em

"Những người bạn của Kathy" (Thu Hà), "Những hốc nhà bí hiểm" (Hàn Băng Vũ) và "Nhóc tì nhà rối rắm" (Nguyễn Thị Kim Ngân) vừa được xuất bản.  
 
Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng - đơn vị phát hành bộ sách - chia sẻ văn học kỳ ảo (fantasy) được nhiều bạn đọc Việt Nam yêu mến. Tuy nhiên, phần lớn tác phẩm được lưu hành là văn học dịch. Vì thế, đơn vị này hy vọng sự xuất hiện của bộ sách trên có thể thúc đẩy phong trào sáng tác truyện fantasy trong nước. 

 

Sách "Những người bạn của Kathy".
Sách "Những người bạn của Kathy".
 
Bé Kathy trong Những người bạn của Kathy bị ngã hồi năm sáu tuổi và chấn thương vùng đầu. Từ đó, mỗi lần chìm vào giấc ngủ, cô đến với thế giới khác. Kathy kết bạn với A Chồn, Sâm Dứa, Bánh Bao, Hiệp sĩ Mắt Nâu và cùng họ trải qua nhiều chuyến thám hiểm thú vị. Cô bé ngày càng yêu quý thế giới giấc mơ và không muốn trở về. Vì vậy, những người bạn của Kathy quyết định ra đi. 
 
Những người bạn của Kathy gửi gắm thông điệp nếu bạn muốn thay đổi thế giới, hãy làm mới bản thân mình trước. 
 
Trong Những hốc nhà bí hiểm của Hàn Băng Vũ, bạn đọc sẽ cùng cậu bé Bi phiêu lưu trong chính ngôi nhà kỳ lạ của mình. Cuối truyện, Bi bị bắt cóc vào thế giới của những cuốn sách. Cậu phải tự viết câu chuyện của mình lên cuốn sách trắng cuối cùng để có thể thoát ra. Câu chuyện Bi sáng tác mang tên Những hốc nhà bí hiểm.

 

Sách "Những hốc nhà bí hiểm".
Sách "Những hốc nhà bí hiểm".
 
Truyện nhắc nhở mỗi người quý trọng cuộc sống. Chúng ta đều có thể viết nên câu chuyện của bản thân từ những điều thú vị xung quanh mình. 
 
Nhóc tì nhà rối rắm của Nguyễn Thị Kim Ngân kể về ba anh em Rối Tung, Rối Mù và Rối Loạn. Họ lên đường tìm gia đình sau khi cha mẹ và dân làng bị một cơn lốc bí ẩn cuốn đi. Ba anh em đi qua nhiều vùng đất lạ và cuối cùng đến Xứ Tuyết. Ở đây, họ phải chiến đấu với bà chúa Tuyết để giải cứu các con tin. 

 

Sách "Nhóc tì nhà rối rắm".
Sách "Nhóc tì nhà rối rắm".
 
Truyện gửi gắm lời khuyên về tinh thần đoàn kết, lòng dũng cảm. Đó là đức tính giúp mỗi người vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống.
 
Theo VnExpress
 
.

các thông tin tiện ích