THU PHÍ!

Thứ Sáu, 28/09/2018, 20:52 [GMT+7]

- Ông nhớ nhé, bắt đầu từ ngày 1-10, đậu xe hơi ở một số tuyến đường sẽ đóng phí: từ 2 giờ trở xuống là 20.000 đồng; trên 2 giờ thì thu phí 20.000 đồng đối với 2 giờ đầu, 40.000 đồng cho giờ tiếp theo.

- Ơ ông nhắc nhở tui làm gì, tui toàn đi xe 2 bánh mà! Cũng đúng thôi, cứ phải thu phí để hạn chế tình trạng đường thì chật, xe nối đuôi nhau đậu hàng dài gây ách tắc giao thông. Nhưng mà chắc phải cắt cử người đứng trực để thu chứ?


- Thời gian đầu là thế, sau này sẽ thu phí tự động. Mấy trạm BOT trên quốc lộ sao không áp dụng cách này nhỉ, cứ lập trạm thu phí không dừng cho khỏe…


- Nghe nói Chính phủ đang gỡ vướng thu phí BOT tự động, theo đó sẽ trích doanh thu các dự án BOT để xác định doanh thu của dự án thu phí theo hình thức điện tử tự động không dừng, các ngân hàng sẽ tiếp tục cho vay để lắp đặt thiết bị. Thu phí theo kiểu hiện đại nhưng mức phí không tăng, vậy là ổn!


- Ừ, làm thế cho công khai minh bạch, khỏi còn cảnh nay chỗ này mai chỗ khác tài xế phản ứng, cho nhân viên đếm tiền lẻ mệt nghỉ! Chắc tui đợi đến đó mới sắm con 4 bánh ông à!


- Câu này nghe quen quen! Tui cũng có ý định như ông nhưng mỗi lần nghe phong thanh xăng lên giá lại thôi. Ông biết tin gì chưa, đầu năm 2019, thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu sẽ tăng thêm 1.000 đồng/lít đó, nghĩa là xăng lại tăng giá…


- Ôi, ông lại làm tui mất hứng rồi…


‰‰BẢO BẢO

.

các thông tin tiện ích