Giới thiệu hơn 110 bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa

Thứ Ba, 20/08/2019, 21:20 [GMT+7]

Giới thiệu hơn 110 bản đồ, tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa

Tối 20-8, tại UBND huyện Diên Khánh, UBND tỉnh khai mạc triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam”. Các ông: Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự triển lãm.

 

Đoàn viên, thanh niên xem những hình ảnh, tư liệu  về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Đoàn viên, thanh niên xem những hình ảnh, tư liệu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.


Trong khuôn viên khoảng 200m2, triển lãm giới thiệu hơn 110 bản đồ, tư liệu, tranh ảnh về: quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX; bản đồ, atlas liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; hình ảnh tư liệu về quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; hình ảnh các di tích những hùng binh Hoàng Sa và lễ Khao lề thế lính ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); hình ảnh về đời sống và sinh hoạt của quân và dân ở huyện đảo Trường Sa hiện nay; hình ảnh, hiện vật về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa; hình ảnh, tư liệu thể hiện sự quan tâm, tình cảm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, nhân dân và kiều bào đối với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; hình ảnh, tài liệu biển đảo Khánh Hòa và biển, đảo Việt Nam.


Triển lãm mở cửa tham quan tự do cho công chúng từ khi khai mạc đến chiều 23-8. Tiếp đó, từ ngày 27 đến 29-8 sẽ thực hiện triển lãm tại huyện Khánh Vĩnh. Được biết, trong hai năm 2017 và 2018, hoạt động triển lãm lưu động này đã diễn ra ở 5 huyện, thị xã, thành phố, thu hút hàng nghìn lượt công chúng đến xem và tìm hiểu.


N.T

.

các thông tin tiện ích