Thích ứng để tổ chức giải thể thao an toàn

Thứ Tư, 12/01/2022, 00:04 [GMT+7]

Thích ứng để tổ chức giải thể thao an toàn

Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành Thể thao Khánh Hòa đã và đang cho thấy sự nỗ lực, linh hoạt trong việc duy trì tổ chức, đăng cai các sự kiện thể thao lớn của tỉnh, toàn quốc.


Năm qua, một trong những sự kiện thể thao lớn của tỉnh là Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần IX-2021 đã phải tạm hoãn trong một thời gian dài và thay đổi kế hoạch tổ chức các môn thi đấu cho phù hợp với điều kiện thực tế. Đến cuối tháng 10, sau khi tỉnh ban hành kế hoạch thích ứng, an toàn phòng, chống dịch, ngành Thể thao tỉnh mới rục rịch trở lại với việc tổ chức giải vô địch cờ tướng tỉnh. Để tổ chức được giải đấu, công tác an toàn phòng, chống dịch được ban tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó điều lệ giải quy định rất nghiêm ngặt như: tất cả thành viên các đoàn tham dự đều phải được tiêm vắc xin, kiểm tra dịch tễ, thực hiện quy định “5K” và đặc biệt không có khán giả...

 

Các cầu thủ thi đấu tại giải VCS-S1 theo mô hình “bong bóng khép kín”.

Các cầu thủ thi đấu tại giải VCS-S1 theo mô hình “bong bóng khép kín”.


Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho hay: “Sự an toàn, thành công của giải vô địch cờ tướng tỉnh chính là tiền đề để ngành tổ chức các hoạt động thể thao phong trào khác của tỉnh, mạnh dạn đăng cai tổ chức các giải quốc gia thích ứng với điều kiện bình thường mới”. Đến nay, ngành Thể thao đã tổ chức thành công các giải đấu nằm trong chương trình thi đấu kỳ Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX như: bóng chuyền bãi biển, bóng bàn, cầu lông, bóng đá vô địch, bóng đá bãi biển. Các giải đấu này, tuy chất lượng chuyên môn, số lượng vận động viên các đoàn tham dự không bằng các giải đấu được tổ chức trước đây, thế nhưng điều Ban tổ chức giải mong đợi đó là sự duy trì của phong trào, sự nỗ lực của các địa phương trong việc cử các đoàn, vận động viên tham dự.


Thời gian qua, ngành Thể thao tỉnh còn phối hợp với các hội, liên đoàn đăng cai tổ chức các giải đấu tại địa phương. Trong đó, có giải cờ tướng đồng đội toàn quốc (tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng); giải đá cầu toàn quốc, giải vô địch thể hình toàn quốc, giải bóng rổ 3x3 U23 quốc gia (tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh); giải bóng đá sân 7 toàn quốc (tại Trường Đại học Nha Trang).  


Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, để tổ chức thành công các giải đấu từ cấp tỉnh đến toàn quốc thời gian qua,  ngành Thể thao tỉnh đã vận dụng và triển khai linh hoạt mô hình “bong bóng khép kín”, tất cả các hoạt động của giải đấu, từ số lượng các đoàn, vận động viên, nơi ăn, chốn ở, công tác di chuyển… đều được kiểm soát chặt chẽ. Trao đổi với chúng tôi sau thành công của giải bóng đá sân 7 toàn quốc (VCS-S1), một trong những giải đấu theo mô hình “bong bóng khép kín” vừa diễn ra tại Trường Đại học Nha Trang, ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball), Trưởng Ban tổ chức giải đánh giá rất cao sự phối hợp của các cấp chính quyền, ngành Thể thao Khánh Hòa, các đơn vị đã hỗ trợ ban tổ chức cùng làm nên thành công giải đấu trong bối cảnh bình thường mới. VCS-S1 là giải đấu mang tính lịch sử, tiên phong khi bóng đá phong trào được tổ chức theo quy trình “bong bóng khép kín”, chuyên nghiệp.


An Nhiên

 

.

các thông tin tiện ích