Tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Belarus, Nga và Nhật Bản

Thứ Sáu, 20/03/2020, 15:46 [GMT+7]

Tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Belarus, Nga và Nhật Bản

Bộ Ngoại giao vừa ra thông báo về việc điều chỉnh các quy định nhập cảnh đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản.

Theo đó, nhằm ngăn ngừa sự lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định: bắt đầu từ 12h00 ngày 21-3, tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước Belarus, Nga và Nhật Bản và tạm dừng hiệu lực Giấy miễn thị thực cấp cho công dân Belarus, Nga, Nhật Bản gốc Việt Nam và thân nhân của họ. Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh Việt Nam nếu có thị thực phù hợp.

 

<p style= &quot;text-align: justify; &quot;>Công dân Nga sẽ không còn được miễn thị thực kể từ 12h ngày 21-3</p>

Công dân Nga sẽ không còn được miễn thị thực kể từ 12h ngày 21-3

 

Quyết định trên không áp dụng cho người mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ được nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực theo các hiệp định và thỏa thuận hiện có giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Belarus, Nga và Nhật Bản.Công dân Belarus, Nga và Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam cần đáp ứng các yêu cầu về y tế dự phòng của Việt Nam theo quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 17-3 Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống Covid-19 đã có hướng dẫn về việc tổ chức cách ly tập trung  những người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19, trong đó có Nga và Belarus. Với sự thắt chặt về chính sách nhập cảnh của Chính phủ Việt Nam, các công ty lữ hành cho biết sẽ tạm dừng việc đưa khách Nga đến du lịch ở Việt Nam ít nhất là đến cuối tháng 4 năm 2020.

 X.T

.

các thông tin tiện ích