Nha Trang:

Gia hạn thời gian lắp đặt két chứa chất thải trên tàu du lịch đến tháng 11-2013

Chủ Nhật, 30/06/2013, 22:17 [GMT+7]

UBND TP. Nha Trang đã đồng ý gia hạn thời gian hoàn thành lắp đặt két chứa chất thải trên tàu du lịch đến ngày 1-11-2013 theo đề xuất của chủ phương tiện.


Theo đó, các chủ tàu trên 40 khách phải hoàn thành việc lắp đặt két chứa trước ngày 1-11-2013, tàu dưới 40 khách hoàn thành trước ngày 1-1-2014. Sau các mốc thời gian này, nếu các chủ tàu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định. Các chủ phương tiện được quyền ký hợp đồng với các tổ chức, cá nhân trong việc lắp đặt két chứa, được quyền lựa chọn phương án lắp đặt két chứa vi sinh hoặc két chứa kín tùy vào khả năng của chủ phương tiện nhưng việc lắp đặt phải đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật, môi trường và được Chi cục Đăng kiểm 5 kiểm định. Ngoài ra, Ban Quản lý vịnh Nha Trang sẽ khảo sát nhu cầu cung cấp nước ngọt cho các tàu để vệ sinh két chứa chất thải và báo cáo cho UBND TP. Nha Trang xem xét giải quyết.


Được biết, theo chỉ đạo của UBND TP. Nha Trang từ cuối tháng 1-2013, Ban Quản lý vịnh Nha Trang, Doanh nghiệp tư nhân Compo đã bắt đầu triển khai lắp đặt két chứa và trạm trung chuyển chất thải tại Bến tàu du lịch Cầu Đá. Tuy nhiên, do Tháng 6, 7 là mùa cao điểm du lịch nên việc lắp đặt két chứa sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và doanh thu của các chủ tàu. Vì vậy, UBND. TP Nha Trang đã đồng ý gia hạn thời gian lắp đặt.


P.V


 

.

các thông tin tiện ích