Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân làm việc với Trung tâm Cứu trợ Covid-19

Thứ Năm, 05/08/2021, 22:57 [GMT+7]

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân làm việc với Trung tâm Cứu trợ Covid-19

Sáng 5-8, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm việc với Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.


Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn tỉnh trong thời gian tới, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội cần tích cực tuyên truyền để nhân dân đồng thuận với các chủ trương, biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch quyết liệt của tỉnh. Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh kịp thời triển khai vận động, cứu trợ người dân gặp khó khăn, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch. Các địa phương với tinh thần “4 tại chỗ”, “tự túc, tự cường, tự quản”, thôn lo cho thôn, xã lo cho xã, huyện lo cho huyện, tỉnh hỗ trợ những vùng đặc biệt khó khăn. Ông nhấn mạnh đến trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương trong việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, thực hiện cứu trợ những trường hợp khó khăn trên địa bàn; quan tâm gia đình chính sách, hộ khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, người yếu thế, người nước ngoài ở Khánh Hòa…  


Tính đến ngày 4-8, Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ của 13 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng và nhiều hàng hóa, gồm: 315 tấn gạo; hơn 400 tấn rau củ, trái cây; 200 lít nước mắm; 500kg tép khô, 2.000 kit test nhanh... Hiện nay, trung tâm đã phân bổ cho công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân 1,8 tỷ đồng cùng tất cả hàng hóa tiếp nhận.


K.HÀ

.

các thông tin tiện ích