Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Lấy ý kiến xây dựng chiến lược phát triển thủy sản

Thứ Năm, 24/09/2020, 20:15 [GMT+7]

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Lấy ý kiến xây dựng chiến lược phát triển thủy sản

Chiều 24-9, tại TP. Nha Trang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội nghị sơ kết Chương trình Mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và lấy ý kiến xây dựng chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Các ông: Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT; Trần Đình Luân - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; Trần Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.


Tại hội nghị, các đại biểu đến từ 28 tỉnh, thành phố ven biển và 5 tỉnh Tây Nguyên đã có những góp ý cụ thể đối với Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, đại diện các địa phương đề nghị cần xây dựng chiến lược một cách khoa học, có căn cứ, trên cơ sở tổng kết thực tiễn phát triển kinh tế thủy sản thời gian qua, từ đó mới đề ra các mục tiêu, định hướng, giải pháp thực hiện chiến lược; đồng thời, cần phân tích làm rõ nguồn lực để đầu tư, việc tổ chức lại sản xuất, phát triển chuỗi liên kết để phát triển bền vững, giải pháp đột phá để thực hiện…

 

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.


Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu phát triển kinh tế thủy sản bền vững giai đoạn 2016 - 2020 đã đưa ngành thủy sản phát triển nhanh, các chỉ tiêu đều đạt và vượt mục tiêu đề ra nhưng dư địa phát triển vẫn còn rất lớn, đây là cơ hội để đưa ngành thủy sản tiếp tục phát triển. Trước khi trình Chính phủ, bộ sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý của các bộ, ngành, địa phương và các ý kiến góp ý tại hội nghị lần này để hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đảm bảo tính thời sự, gắn với thực tế, đưa ngành thủy sản phát triển bền vững trong giai đoạn mới.


Hải Lăng 

 

.

các thông tin tiện ích