Rực rỡ sắc hoa ở cửa ngõ phố biển

Chủ Nhật, 28/03/2021, 22:40 [GMT+7]

Rực rỡ sắc hoa ở cửa ngõ phố biển

Những ngày này, đi trên đường 2-4, đoạn từ cầu Xóm Bóng đến Quốc lộ 1, cửa ngõ phía bắc TP. Nha Trang, người dân và du khách cảm thấy thích thú khi hoa trồng trên dải phân cách giao thông đã khoe sắc. Những khóm hoa giấy đủ sắc màu trải dài theo con đường không chỉ giúp đường phố sinh động, rực rỡ tươi mới, mà còn tạo cảm giác vui tươi, thân thiện. 

 

Dải phân cách rực rỡ sắc hoa trên đường 2-4 (TP. Nha Trang).
Dải phân cách rực rỡ sắc hoa trên đường 2-4 (TP. Nha Trang).
 
Có nhà sát đường 2-4, anh Nguyễn Thành Công (phường Vạn Thắng) chia sẻ, thời gian trước, khi dải phân cách chưa được trồng hoa, cây cảnh, nơi đây rác thải nhiều làm khung cảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Nhưng một năm qua, khi dải phân cách được đầu tư trồng hoa, chăm sóc thường xuyên khiến đường phố trở nên đẹp hơn, người dân cũng nâng cao ý thức giữ gìn đường phố sạch đẹp.
 
Để có được tuyến đường hoa giấy như hiện tại là nhờ sự phối hợp chặt chẽ của Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố và nhà thầu thi công là Công ty TNHH Dịch vụ Đô thị An Phong trong công tác quản lý, duy trì chăm sóc hoa, cây xanh, cây cảnh, bồn cỏ của tuyến đường này trong suốt thời gian qua. Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng phòng Giám sát kiểm tra chất lượng, Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố cho biết, hiểu được ý nghĩa của việc trồng hoa, cây cảnh tạo cảnh quan đẹp cho không gian thành phố, người dân sống dọc tuyến đường 2-4 đã có ý thức trách nhiệm tốt hơn trong giữ gìn cảnh quan khu vực bằng cách không xả rác lên bồn hoa, không giẫm đạp thảm cỏ, chặt phá cây. Đây là điều kiện thuận lợi để công tác quản lý, duy trì cây xanh, cây cảnh phát triển tốt. 
 
Năm 2020, ngoài tuyến đường 2-4, Ban Quản lý Dịch vụ công ích thành phố còn trồng bổ sung cây xanh các tuyến đường như: Lý Tự Trọng, Phạm Văn Đồng... Cụ thể, đơn vị đã trồng bổ sung 167 cây bóng mát, 29 giàn hoa giấy và trồng thảm cỏ, cây nền, hàng rào, bồn cảnh, lá màu trên diện tích 1.448m2. 
 
Được biết, thời gian tới, UBND TP. Nha Trang sẽ tiếp tục trồng cây xanh khu vực giáp ranh giữa đường N1 và Khu tái định cư Hòn Rớ 2 (xã Phước Đồng).
 
THÁI THỊNH
 
.

các thông tin tiện ích