Lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thứ Năm, 08/04/2021, 15:12 [GMT+7]

Lưu ý khi đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Liên quan đến việc sử dụng Phiếu đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) năm 2021, Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có văn bản gửi các sở GD-ĐT. Theo đó, Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh (TS) không được thay thông tin bài thi/môn thi sau thời hạn đăng ký dự thi. 

 

Thí sinh làm thủ tục đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh: minh họa
Thí sinh làm thủ tục đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. (Ảnh minh họa)

 

TS đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ đăng ký dự thi. Với TS này, nếu có học bạ theo chương trình THPT nào phải đăng ký dự thi theo quy định dành cho chương trình đó.

Nếu TS bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2021 phải có xác nhận bản sao học bạ được cấp hoặc bản sao kết quả học tập THPT, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Với TS có nguyện vọng được xem xét bảo lưu điểm thi thì điểm bảo lưu do hiệu trưởng trường phổ thông nơi TS dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kiểm tra, xác nhận. Ngoài ra, trong trường hợp TS dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh khác với tỉnh đã dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, việc xác nhận điểm bảo lưu phải do sở GD-ĐT nơi TS đã dự thi năm 2020 thực hiện kiểm tra, xác nhận.

T.TRÚC

 

.

các thông tin tiện ích