Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại thị xã Ninh Hòa

Thứ Bảy, 17/04/2021, 21:14 [GMT+7]

Khai mạc Ngày sách Việt Nam tại thị xã Ninh Hòa

Ngày 17-4, tại thị xã Ninh Hòa, Thư viện tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam năm 2021. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại thị xã Ninh Hòa.
Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại thị xã Ninh Hòa.

 

Các em học sinh tìm hiểu về sách được trưng bày, giới thiệu tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa.
Học sinh tìm hiểu về sách được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa.

 

Trong khuôn khổ buổi lễ, gần 200 học sinh, cùng các đại biểu đã tìm hiểu giá trị, ý nghĩa của sách đối với cuộc sống. Các hoạt động trưng bày, giới thiệu gần 500 bản sách; tọa đàm, nói chuyện về sách; tìm hiểu, trả lời câu hỏi đố vui về sách… đã góp phần tuyên truyền đến học sinh những lợi ích của việc đọc sách. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Khánh Hòa cũng đã trao 100 bản sách cho tủ sách gia đình bà Trần Thị Tứ (thôn Phong Ấp, xã Ninh Bình).

Phần trả lời câu hỏi đố vui về sách của một học sinh.
Một học sinh trả lời câu hỏi đố vui về sách.

 

Lãnh đạo Thư viện tỉnh Khánh Hòa trao tặng sách cho tủ sách gia đình bà Trần Thị Tứ.
Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao tặng sách cho tủ sách gia đình bà Trần Thị Tứ.

 

Được biết, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21-4, Thư viện tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động cụ thể gồm: Tổ chức nói chuyện về sách, chơi đố vui về sách, đón tiếp học sinh các trường đến thư viện tham quan, tìm hiểu về sách; trưng bày, giới thiệu hơn 5.000 bản sách tại một số trường học trên địa bàn TP. Nha Trang và các trạm sách của Thư viện tỉnh; trao tặng 500 bản sách cho thư viện các trường học và tủ sách gia đình… Ngoài ra, từ ngày 18 đến 24-4, Thư viện tỉnh cũng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Hội sách Online do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

N.T

 

  

.

các thông tin tiện ích