Họp báo giới thiệu Festival Biển 2019 tại Hà Nội

Thứ Sáu, 29/03/2019, 21:11 [GMT+7]

Họp báo giới thiệu Festival Biển 2019 tại Hà Nội

Ngày 29-3, tại Thủ đô Hà Nội, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019. Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo với gần 100 nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trong nước tham dự.

 


Festival Biển 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 13-5, là hoạt động trọng tâm của tỉnh trong Năm Du lịch Quốc gia 2019. Với chủ đề Nha Trang - Sắc màu của biển, Festival Biển kỳ này tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa sắc màu văn hóa truyền thống của dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại, hiện đại. Ngoài các chương trình chính được tổ chức tại Quảng trường 2-4 như: lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển; chương trình nghệ thuật biển, đảo Việt Nam; chương trình đại nhạc hội thế giới muôn màu; lễ bế mạc Festival Biển. Bên cạnh đó, có khoảng 50 chương trình văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, xúc tiến du lịch, hội thảo, hội chợ… được tổ chức ở TP. Nha Trang và một số địa phương. Nội dung các hoạt động này cũng mang tính mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia vào các hoạt động lễ hội.


Tại buổi họp báo, các nhà báo cũng quan tâm đến một số vấn đề như: công tác xã hội hóa trong Festival Biển; những nét mới trong việc tổ chức các chương trình của Festival Biển; hiệu quả của việc tổ chức các kỳ Festival Biển, vấn đề bình ổn giá trong thời gian diễn ra Festival, việc thực hiện bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch… Ông Nguyễn Đắc Tài và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã trả lời những vấn đề được các nhà báo quan tâm.


N.T

.

các thông tin tiện ích