Y án bị cáo lừa bán đất 13 năm tù

Chủ Nhật, 25/09/2022, 20:59 [GMT+7]

Y án bị cáo lừa bán đất 13 năm tù

Vừa qua, Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng xét xử phúc thẩm trực tuyến, kết nối với điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên mức án 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Mai Quốc Dân (sinh năm 1980, trú xã Diên An, huyện Diên Khánh). Cấp này nhận định, cấp sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo 13 năm tù là đúng pháp luật, không oan; mức án này đã có sự chiếu cố.


Theo hồ sơ, Dân quen biết ông N.T.T và nói mình là chủ sở hữu lô đất diện tích 3.000m2 tại xã Diên Phú (Diên Khánh). Dân đưa tờ trích đo địa chính (không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền) nói ông T. muốn mua thì góp 700 triệu đồng và ký hợp đồng góp vốn với Dân; Dân cam kết sẽ chuyển nhượng 50% giá trị quyền sử dụng đất góp vốn cho ông T. và ông này đồng ý. Ngày 9-6-2018, ông T. đã ký hợp đồng góp vốn với Dân, sau đó chuyển cho Dân 700 triệu đồng. Dân cam kết trong 3 tháng, kể từ ngày ký hợp đồng sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng diện tích đất nói trên cho ông T. và chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở nông thôn; nếu không sẽ trả lại tiền và bồi thường thêm 50% là 350 triệu đồng. Tuy nhiên, Dân không thực hiện hợp đồng, cũng không trả lại tiền cho ông T.


Sau này, ông T. mới biết lô đất ghi trong hợp đồng góp vốn là đất bãi bồi ven sông Cái, chưa được đo vẽ nên chưa có số thửa, số tờ bản đồ và thuộc quyền quản lý của UBND xã Diên Phú; không có ai kê khai đăng ký biến động về diện tích 3.000m2 đất ở đây.


T.M

 

.

các thông tin tiện ích