Hiện thực hóa giấc mơ kiến tạo "chất Việt" trong kho tàng cổ tích thế giới

Thứ Tư, 22/04/2020, 16:31 [GMT+7]

Hiện thực hóa giấc mơ kiến tạo

Tạo hình mới, “thay áo” hoàn toàn cho các nhân vật cổ tích thế giới để đưa Việt Nam vươn tầm quốc tế, ghi dấu ấn Việt trong kho tàng những câu chuyện cổ tích bất hủ... Đó chính là một trong những “giấc mơ” đang từng bước được hệ thống công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - VinWonders, bắt tay thực thi. Khởi đầu là cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt”.
 
Thế giới nhiệm màu VinWonders Phú Quốc
 
Kho tàng cổ tích thế giới là tài sản vô giá của nhân loại. Với hàng triệu trẻ em, cổ tích là nền tảng giá trị tốt đẹp không thể thiếu. Những câu chuyện đầy màu nhiệm chứa đựng những hình mẫu, ước mơ, niềm tin và khát vọng về một cuộc sống nhân văn, tươi đẹp và tràn đầy yêu thương… được lan truyền vượt mọi ranh giới và thời gian. 
 

 

 
Không chỉ với trẻ em, cả thế giới vẫn luôn tìm thấy nguồn cảm hứng mạnh mẽ từ câu chuyện chàng Aladdin dũng cảm, Thần đèn thông minh và hài hước, công chúa Ba Tư nhân ái hay nàng Bạch Tuyết chăm chỉ, cô bé Alice đam mê khám phá đến chàng Thạch Sanh ngay thẳng, mạnh mẽ… Những nhân vật cổ tích sinh động là hiện thân của giá trị, các nền văn minh bất hủ của nhân loại.
 

 

  
 
Với mong muốn mang đến thế giới trải nghiệm đặc biệt ngay tại Việt Nam, VinWonders đã kiến tạo những kỳ quan cổ tích thế giới đầy ngoạn mục với 6 phân khu: Đại lộ châu Âu, Thế giới diệu kỳ, Khu làng bí mật, Cung điện hải vương, Thế giới lốc xoáy và Thế giới phiêu lưu.
 

 

 
VinWonders Phú Quốc có thể được xem là thế giới màu nhiệm mới và qui mô nhất tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó, VinWonders còn mong muốn mang “chất Việt” trong một diện mạo hoàn toàn riêng biệt để vươn tầm thế giới.
 
Phiên bản cổ tích của người Việt
 
VinWonders Phú Quốc vừa phát động cuộc thi “Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” với mục tiêu tìm kiếm hình mẫu mới cho 6 nhân vật cổ tích quen thuộc. Từ ngày 12/4 đến hết ngày 15/5/2020, bất cứ công dân sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể chung tay để kiến tạo nên những dấu ấn Việt trong kho tàng cổ tích thế giới. 
 

 

 
Đạo diễn Việt Tú – “bậc thầy thực cảnh”, giám khảo cuộc thi – cho biết: “Việt Nam với nền văn hóa dân tộc lâu đời, đặc sắc được tích luỹ qua nghìn năm lịch sử. Chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hướng đến một “vũ trụ nhân vật” mang đậm bản sắc của riêng mình đặt bên cạnh những nàng Bạch Tuyết, cô bé Alice xinh đẹp, hay những chú chuột Mickey nhiều màu sắc...hoặc khoác cho những nhân vật vốn đã rất quen thuộc với ký ức của trẻ em trên toàn thế giới một tấm áo mới”.
 

 

 
Đạo diễn Việt Tú – đạo diễn hàng đầu của những sân khấu thực cảnh lớn tại Việt Nam trong đó có Tata Show tại Nha Trang - là một trong 6 vị giám khảo tham gia đánh giá ý tưởng dự thi tạo hình nhân vật cổ tích của VinWonders. 
 

 

 

 

 
Đồng quan điểm như vậy, ông Hùng Võ – CEO Dentsu Redder đã chia sẻ khi tham gia cầm cân nẩy mực cho cuộc thi này: “Tôi sẽ rất mong đợi những ý tưởng ấn tượng từ cộng đồng sáng tạo Việt cho những nhân vật trong kho tàng câu chuyện Việt Nam. Đó là cách kể và truyền tải bản sắc văn hoá cho thế hệ sau hiệu quả.”
 
Kinh nghiệm và tư duy sáng tạo mới mẻ từ ban giám khảo vốn là những tên tuổi lớn trong lĩnh vực tạo hình – nghệ thuật ứng dụng và thương hiệu... được kỳ vọng sẽ tìm kiếm những “phiên bản Việt” xuất sắc nhất cho “vũ trụ các nhân vật” cổ tích thế giới.
 

 

 
 
Tác phẩm đạt giải sẽ được VinWonders lựa chọn để đầu tư, phát triển thành các nhân vật biểu tượng cho công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam. Đây sẽ là mảnh ghép hoàn thiện cho “công viên kỳ quan” được mệnh danh là “siêu phẩm vui chơi giải trí của châu Á”. Với diện tích lên đến gần 50ha, VinWonders đặc biệt có 6 phân khu trải nghiệm cổ tích lấy cảm hứng từ các nền văn minh nhân loại và kho tàng cổ tích thế giới. Bên cạnh đó, hàng trăm trò chơi kỷ lục, các hoạt động văn hoá nghệ thuật và tương tác hoành tráng... sẽ cùng tạo nên thế giới trải nghiệm kỳ quan tầm cỡ quốc tế mang đậm dấu ấn của người Việt.
 

Cùng VinWonders tạo “phiên bản Việt” nhân vật cổ tích thế giới

“Sáng tạo các nhân vật cổ tích phiên bản Việt” là cuộc thi tìm kiếm 10 ý tưởng tạo hình mới cho nhân vật cổ tích nổi tiếng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng. 6 nhân vật cổ tích huyền thoại được VinWonders lựa chọn để tổ chức sáng tạo “phiên bản Việt” là: Aladdin, Thần đèn, công chúa Ba Tư (trong Aladdin và Cây đèn thần), nàng Bạch Tuyết (trong Bạch Tuyết và 7 chú lùn), Alice (trong Alice lạc vào xứ sở thần tiên) và Thạch Sanh trong câu chuyện cổ tích cùng tên.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/4 đến hết ngày 15/5/2020, hướng đến các ý tưởng có thể góp phần  kiến tạo dấu ấn Việt Nam trong kho tàng cổ tích thế giới, tạo tiền đề xây dựng hệ thống nhân vật cổ tích tầm vóc quốc tế đồng thời sở hữu đậm nét giá trị và văn hóa Việt Nam. Sẽ có 2 bảng thi riêng biệt gồm: Nhóm trẻ em (độ tuổi từ 7-15) và Nhóm người lớn (từ 15 tuổi trở lên) với cơ cấu 10 giải thưởng có tổng giá trị lên tới 370 triệu đồng.

 
Để tham gia cuộc thi tạo hình hệ thống nhân vật cổ tích phiên bản Việt, thí sinh truy cập vào fanpage VinWonders & Safari để biết thêm thông tin chi tiết. Thể lệ chi tiết cuộc thi được công bố tại đây: http://cloud.vinpearl-news.com/sangtaonhanvatcotich
 
.

các thông tin tiện ích