Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 qua HDBank

Thứ Tư, 05/06/2019, 22:21 [GMT+7]

Nộp thuế hải quan điện tử 24/7 qua HDBank

Từ ngày 5-6, HDBank phối hợp với Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ nộp thuế, lệ phí hải quan điện tử và thông quan 24/7 trên toàn quốc.


Dịch vụ nộp thuế, lệ phí hải quan điện tử và thông quan 24/7 cho phép khách hàng lập giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan Hải quan. Thông tin giấy nộp tiền này sẽ được chuyển ngay lập tức đến hệ thống thanh toán điện tử của HDBank. Sau khi nhận được thông tin giấy nộp tiền, hệ thống HDBank ngay lập tức được kích hoạt và thực hiện việc cắt tiền trên tài khoản của khách hàng để thực hiện thanh toán thuế, lệ phí hải quan theo yêu cầu nêu trên giấy nộp tiền và phản hồi ngay kết quả hoàn thành nghĩa vụ thuế cho khách hàng.


Dịch vụ này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chủ động thực hiện và hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế mọi lúc, mọi nơi, trên mọi phương tiện có kết nối Internet và nhận kết quả tức thời, thông quan ngay mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng hoặc các điểm thu của Cơ quan Hải quan, kể cả ngày nghỉ/lễ. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh; đồng thời, có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công.


Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thực hiện đăng ký qua 2 bước: bước 1, đăng nhập Cổng thông tin điện tử Hải Quan 24/7 theo đường dẫn https://epayment.customs.gov.vn/epaymentportal/login để đăng ký các thông tin; bước 2, đến HDBank để hoàn tất thủ tục ủy quyền trích tiền tự động từ tài khoản theo mẫu đăng ký.


N.D (Tổng hợp)

.

các thông tin tiện ích