Italy cô lập thành công nCoV

Thứ Hai, 03/02/2020, 22:32 [GMT+7]

Italy cô lập thành công nCoV

Các nhà nghiên cứu ở Viện quốc gia về bệnh truyền nhiễm Lazzaro Spallanzani ở Rome hôm 2/2 thông báo đã cô lập chuỗi ADN của nCoV.

 

Hình ảnh của nCoV do Viện Lazzaro Spallanzani chụp.

Hình ảnh của nCoV do Viện Lazzaro Spallanzani chụp.


Bộ trưởng y tế Italy Roberto Speranza cho biết phát hiện sẽ được chia sẻ rộng rãi cho cộng đồng quốc tế quan tâm để tiến hành các biện pháp đối phó dịch bệnh, giúp phát triển xét nghiệm chẩn đoán và vắcxin. "Việc cô lập virus có nghĩa chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội để nghiên cứu nó, hiểu rõ và thử nghiệm tốt hơn cách hiệu quả để ngăn chặn virus lây lan", ông Speranza phát biểu. "Tất cả hiểu biết và hình ảnh về virus bị cô lập sẽ được công khai ngay lập tức".

Trước đó (31/1), Viện Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản (NIID) tuyên bố tách được mẫu virus corona mới từ cơ thể một bệnh nhân ở nước này và bắt đầu phát triển vắcxin, thuốc và bộ thiết bị chẩn đoán nhanh.

Tại Pháp, các nhà nghiên cứu ở Viện Pasteur cũng lập trình tự ba mẫu vật từ ba ca nghi nhiễm 2019-nCoV ở Pháp, hai bệnh nhân ở Paris và một ở Bordeaux dựa trên Nền tảng chung về vi trùng học (P2M). Các nhà nghiên cứu kết luận ba mẫu vật có trình tự giống nhau. Kết quả nghiên cứu được gửi tới nền tảng Chia sẻ tất cả dữ liệu cúm (GISAID), dự án hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ trình tự và theo dõi quá trình tiến hóa di truyền của virus.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố là tình trạng y tế khẩn cấp trên toàn cầu hôm 30/1. Tính đến ngày 3/2, số người chết do nCoV tăng lên 362, số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 17.000, theo công bố của Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh. Giới chuyên gia y tế đang ưu tiên nghiên cứu 2019-nCoV để kiểm soát dịch bệnh trên toàn cầu.

Theo vnexpress

.

các thông tin tiện ích