Canon ra mắt bộ đôi máy ảnh EOS 90D và M6 Mark II tại Việt Nam

Thứ Ba, 29/10/2019, 21:18 [GMT+7]

Canon ra mắt bộ đôi máy ảnh EOS 90D và M6 Mark II tại Việt Nam

Trong khi EOS 90D là bản nâng cấp của chiếc 80D, chiếc M6 Mark I ra mắt năm 2016 được làm mới bằng M6 Mark II.


Thuộc hai dòng sản phẩm khác nhau song chiếc DSLR EOS 90D và mirrorless EOS M6 Mark II lại sở hữu khá nhiều điểm tương đồng về cấu hình.

 Theo đó, cả 2 tân binh EOS M6 Mark II và EOS 90D đều sử dụng chíp DIGIC 8, cảm biến CMOS 32.5 megapixel và công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS độc quyền của Canon.

Ngoài ra, EOS M6 Mark II và EOS 90D đều có khả năng chụp liên tục với tốc độ đến 30 fps ở chế độ RAW burst mode, giúp người dùng chụp nhiều ảnh liên tiếp. Màn trập điện tử của hai chiếc máy ảnh này có thể chụp ảnh thật nhanh và sắc nét mà không phải lo âm thanh màn trập làm phiền đến chủ thể.

 

 Chiếc EOS 90D

Chiếc EOS 90DĐáng chú ý cả 2 mẫu máy ảnh mới của Canon đều tích hợp tính năng quay film 4K không crop. Với lựa chọn quay phim 4K không crop, người dùng có được phạm vi quan sát rộng nhất cho ống kính và mang đến sự sống động tối đa cho hình ảnh. Hai tân binh này cũng giúp bạn tạo được các cảnh quay chậm (slow motion) khi quay với số khung hình 120p/100p ở chế độ Full HD.

Với công nghệ Bluetooth, người dùng EOS M6 Mark II hay EOS 90D có thể kết nối với các thiết bị thông minh của họ và kết nối Wi-Fi có sẵn giúp người dùng upload ảnh, phim quay trực tiếp lên mạng xã hội mà không cần máy tính. Cùng với đó là gửi phim 4K từ máy ảnh cũng trở nên dễ dàng vì phim được tự động nén Full HD trước khi máy gửi đi. Người dùng cũng có thể gửi phim đến máy tính một cách nhanh chóng để chỉnh sửa và lưu trữ.

Tuy nhiên, EOS M6 Mark II và EOS 90D cũng có nhiều điểm khác biệt.

Đầu tiên và dễ nhận thấy nhất chính là kích thước nhỏ gọn của EOS M6 Mark II, thiết bị thuộc dòng mirrorless. Chiếc máy ảnh này chỉ nặng 408gram và có kích thước khoảng 119.6 × 70.0 × 49.2 mm.
 

 Chiếc EOS M6 Mark II

Chiếc EOS M6 Mark II


"Nặng nề" hơn song bù lại EOS 90D có khả năng chống nước và chống bụi, đồng thời được thiết kế nhằm mang lại cho người dùng sự linh hoạt khi thao tác trên máy.

Ngoài ra, là một máy ảnh DSLR, EOS 90D có kính ngắm quang học trong khi đó EOS M6 Mark II hoàn toàn không có kính ngắm.

Cả hai máy ảnh này đều sử dụng công nghệ lấy nét Dual Pixel CMOS, tuy nhiên trong khi EOS M6 hoàn toàn dựa vào công nghệ này cho cả chế độ chụp ảnh Live View (xem trực tiếp) và chụp bằng khung ngắm (mua ngoài và gắn thêm, không bán kèm máy).

Còn với EOS 90D, ngoài công nghệ Dual Pixel CMOS sử dụng cho chế độ Live View, chiếc máy này cũng có cảm biến AF riêng biệt cho chế độ chụp qua khung ngắm với 45 điểm chữ thập (tương thích với 27-point f/8, 9-point cross).

Bên cạnh đó, Canon EOS 90D tương thích với toàn bộ các ống kính Canon EF-S và EF. Ngược lại, chỉ có tám ống kính EF-M phù hợp với EOS M6 Mark II.

 

  EOS M6 Mark II và EOS 90D

EOS M6 Mark II và EOS 90D


Dung lượng pin cũng là một điểm khác biệt của EOS M6 Mark II và EOS 90D. Trong khi, EOS 90D có thể chụp được đến 1.300 tấm ảnh với một lần sạc đầy. Trong khi đó, EOS M6 Mark II chỉ có thể thực hiện được khoảng 305 tấm.

Cuối cùng là sự khác biệt ở giá bán, EOS 90D có giá bán thân máy là 36 triệu đồng trong khi EOS M6 Mark II là 25 triệu đồng.

Ngoài bộ đôi máy ảnh EOS M6 Mark II và EOS 90D, Canon cũng đã giới thiệu loạt máy in đa chức năng dòng PIXMA mới nhất của hãng là TS8370, TS6370, và TS5370 tại thị trường Việt Nam với giá bán từ 4 triệu đồng.

Theo vtv

.

các thông tin tiện ích