12:11, 27/11/2021

Báo chí đồng hành với du lịch vượt qua đại dịch Covid-19

Sáng 27-11, tại TP. Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức diễn đàn: Báo chí đồng hành cùng du lịch Việt Nam vượt qua khủng hoảng Covid-19. Tham gia diễn đàn, tỉnh Khánh Hòa có lãnh đạo Sở Du lịch; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh.

Sáng 27-11, tại TP. Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức diễn đàn: Báo chí đồng hành cùng du lịch Việt Nam vượt qua khủng hoảng Covid-19. Diễn đàn được thực hiện bằng hình thức trực tuyến kết nối đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch; Hội Nhà báo một số tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có Khánh Hòa. Lãnh đạo Sở Du lịch; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh tha gia diễn đàn.

 

Hình ảnh các đại biểu tham gia diễn đàn trực tuyến từ điểm cầu TP. Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.
Hình ảnh các đại biểu tham gia diễn đàn trực tuyến từ điểm cầu TP. Hà Nội. Ảnh chụp màn hình.

 

Tại diễn đàn, các đại biểu đã cùng thảo luận, trao đổi về những tổn thất, ảnh hưởng của ngành du lịch trong đại dịch Covid-19 thời gian qua; nỗ lực khôi phục, chuyển hướng hoạt động du lịch để thích nghi với tình hình mới; vai trò của truyền thông, báo chí đối với việc chia sẻ khó khăn, đồng hành với những nỗ lực của ngành; tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch qua các kênh thông tin, báo chí đến du khách trong, ngoài nước...

 

Phát biểu tại diễn đàn, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, đã nêu lại những khó khăn của du lịch Việt Nam, cũng như của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa trong đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, ngành du lịch Khánh Hòa đã nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài tỉnh... Đặc biệt, trong giai đoạn phục hồi du lịch hiện nay của tỉnh, vai trò của các cơ quan báo chí đã giúp cho du khách thấy được một Nha Trang - Khánh Hòa xinh đẹp, hấp dẫn, an toàn. Từ đó, làm tăng lợi thế cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong nước và quốc tế, góp phần thu hút khách du lịch đến với Nha Trang - Khánh Hòa.

 

N.T