Hành khách bay quốc nội phải kê khai y tế

Thứ Tư, 18/03/2020, 23:29 [GMT+7]

Hành khách bay quốc nội phải kê khai y tế

Ngày 17-3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không thông báo đến tất cả hành khách từ các nước thuộc khu vực ASEAN cân nhắc kỹ việc mua vé đến Việt Nam. Chính phủ Việt Nam yêu cầu hành khách là công dân các nước ASEAN hoặc công dân quốc gia khác đã từng ở hoặc quá cảnh các nước ASEAN trong vòng 14 ngày trước ngày nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung bắt buộc 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Việc cách ly này có hiệu lực từ 0 giờ 00 phút ngày 18-3.
 
Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không của Việt Nam khi thực hiện các chuyến bay quốc nội phải yêu cầu tất cả hành khách thực hiện kê khai y tế bắt buộc (hành khách phải kê khai trung thực hành trình của mình trong vòng 14 ngày trước đó) khi làm thủ tục hàng không (check-in). Đặc biệt, các hãng hàng không của Việt Nam cần thông báo, hướng dẫn hành khách sử dụng hình thức kê khai điện tử nhằm hạn chế tối đa sự phiền hà cho hành khách khi thực hiện kê khai y tế bắt buộc. Cục Hàng không Việt Nam cần chỉ đạo các hãng hàng không Việt Nam tổ chức đo thân nhiệt tất cả hành khách trước khi lên tàu bay.
 
Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các cảng vụ hàng không trực thuộc phối hợp với các đơn vị kiểm dịch y tế tại cảng hàng không đôn đốc và kiểm tra việc triển khai thực hiện của các hãng hàng không Việt Nam.
 
THÀNH NAM
 
.

các thông tin tiện ích