Tôm hấp tỏi

Chủ Nhật, 24/04/2022, 18:39 [GMT+7]

Tôm hấp tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị bổ dưỡng mà còn khiến món ăn tăng thêm hương vị và đẹp mắt hơn.

 


Nguyên liệu:

- 10 - 12 con tôm lớn

- 4 muỗng canh nước cốt gà

- 1 muỗng canh nước tương nhạt

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 1 muỗng canh dầu mè

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh gừng băm

- 3 muỗng canh tỏi băm

- 1 - 2 muỗng canh hành lá cắt nhỏ

Cách thực hiện:

Làm nước sốt tỏi

Cho nước cốt gà, nước tương, rượu nấu ăn, dầu mè, muối, gừng, tỏi và 1 muỗng canh hành lá vào bát trộn đều và để qua 1 bên.

Chuẩn bị tôm

Bước 1: Dùng kéo cắt bỏ chân tôm

Bước 2: Dùng dao sắc rạch ở lưng tôm, khoét sâu để nguyên vỏ.

Bước 3: Bày chúng ra khay hấp, để phần đã khía hướng lên trên.

Hấp tôm

Bước 1: Thêm nước sốt tỏi vào tôm

Bước 2: Hấp tôm khoảng 3-5 phút (tùy kích cỡ).

Bước 3: Bỏ tôm ra đĩa khi tôm đã chín, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt tôm và ăn khi tôm còn nóng.

 

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 3 giây...