06:11, 15/11/2013

Salad bông cải trộn tôm

Thêm món ăn vào thực đơn cho các bạn gái đang muốn giảm cân nhé!

Thêm món ăn vào thực đơn cho các bạn gái đang muốn giảm cân nhé!

Chuẩn bị

- 1 bông cải xanh (súp lơ). Chọn bông có màu xanh mướt, cầm thấy chắc tay, tách nhánh bông cải, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

- 10 con tôm

- 1 trái ớt đỏ

- Nước xốt: ½ muỗng canh sốt Miso, 2 muỗng canh xốt mayonnaise, ¼ củ hành tây, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ.

Cách làm:


- Chần bông cải xanh trong nước sôi có tí muối để giữ màu xanh. Chần và vớt ra cho vào nồi nước lạnh sạch để bông cải giòn và tươi xanh. Sau đó, cho ra rổ để ráo.

- Tôm bóc vỏ, xẻ lưng, rút chỉ, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín và vớt ra để ráo nước.

- Ớt bỏ hạt băm nhỏ, hành tây băm nhỏ. Nếu không ăn ớt bạn có thể bỏ ớt.

- Cho tất cả nguyên liệu: xốt Miso, xốt mayonnaise, hành tây băm nhỏ và tỏi băm nhỏ vào bát trộn đều làm nước xốt. Cho bông cải đã ráo nước, tôm, ớt băm và nước xốt vào bát, trộn đều nhẹ tay.

Khi ăn, lấy chiếc dĩa màu trắng, xếp bông cải xanh ra dĩa, xếp tôm lên trên và trên cùng là trang trí ớt đỏ băm tạo màu sắc hài hòa cho món ăn. Món ăn không chỉ ngon về phần vị giác mà còn hấp dẫn bởi phần thị giác nữa đấy.

Salad bông cải là một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người lựa chọn để giúp cho việc giảm cân hiệu quả hơn. Bông cải xanh được đánh giá là siêu thực phẩm, có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trong bông cải xanh có chứa nhiều: vitamin A, C, K, chất xơ, Canxi, Kali và Magiê.

P.V (St)