Tác dụng không ngờ của quả thù lù đối với sức khoẻ

Thứ Hai, 10/05/2021, 12:50 [GMT+7]

Tác dụng không ngờ của quả thù lù đối với sức khoẻ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại quả mọng, bao gồm cả thù lù (hay còn gọi là quả tàm bóp, lồng đèn) là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng và tăng cường sức khỏe. Dưới đây là những tác dụng không ngờ của quả thù lù đối với sức khỏe.

 

Quả thù lù tốt cho sức khỏe. Đồ hoạ: Vy Vy
Quả thù lù tốt cho sức khỏe. Đồ hoạ: Vy Vy

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
 
Trung bình một cốc sinh tố quả thù lù có tới 6,5 gam chất xơ. Điều này cho thấy, thù lù là một nguồn chất xơ lành mạnh tuyệt vời. Việc hấp thụ chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan (thường được tìm thấy trong các loại quả mọng) giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 
Chất xơ, cùng với kali trong quả thù lù còn có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh về tim mạch gây ra.
 
Ngăn ngừa ung thư
 
Quả thù lù có chứa một số chất có đặc tính chống ung thư như quercetin. Quercetin cũng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Một số axit ellagic, axit gallic và axit chebulagic có trong quả thù lù còn mang lại tác dụng chống ôxy.
 
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
 
Trong quả thù lù có nhiều magiê, giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Hơn nữa, quả thù lù còn là một lựa chọn tuyệt vời vì chứa nhiều kali.
 
Tốt cho dạ dày
 
Quả thù lù từ lâu đã được các bác sĩ sử dụng để điều trị bệnh dạ dày. Nghiên cứu cho thấy, quả thù lù giúp cải thiện chứng dư thừa axit dạ dày và điều trị chứng khó tiêu.
 
Tốt cho da
 
Một cốc sinh tố quả thù lù cung cấp khoảng 42 miligam vitamin C, trong khi đó, một người lớn trung bình mỗi ngày cần bổ sung 75-90 miligam vitamin C. Vitamin C là chất chống ôxy hóa mạnh và là tiền chất thiết yếu để tạo ra collagen. Vì những lý do này, vitamin C trong quả thù lù rất tốt cho da của bạn.
 
Theo Lao động
.

các thông tin tiện ích