5 quy tắc ăn uống để có cuộc sống khỏe mạnh

Thứ Sáu, 19/04/2019, 10:53 [GMT+7]

5 quy tắc ăn uống để có cuộc sống khỏe mạnh

Miệng là nơi trực tiếp mang đến những cái lợi và cả cái hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy tuân thủ 5 quy tắc quan trọng dưới đây để tốt cho sức khỏe, theo Reader.

 

Ăn uống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh SHUTTERSTOCK

Ăn uống lành mạnh để cơ thể khỏe mạnh. SHUTTERSTOCK

 

Không bao giờ bỏ bữa
 
Ông Sarah Remmer, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em và gia đình tại Mỹ, nói: "Đói quá mức và sau đó ăn quá nhiều sẽ xảy ra!". Như vậy, hậu quả bạn sẽ tăng cân và còn gây hại cho bao tử.
 
Chính vì vậy, nguyên tắc này được xem là bất di bất dịch trong ăn uống để đảm bảo khỏe mạnh.
 
Hạn chế các thực phẩm đóng gói
 
Một quy tắc dinh dưỡng phổ biến là hạn chế những thứ được đóng gói. Jessica Levinson, chuyên gia dinh dưỡng ẩm thực tại Mỹ, cho biết có rất nhiều thực phẩm đóng gói như đậu đóng hộp, cá đóng hộp, cà chua nghiền và nước dùng giàu dinh dưỡng, theo Reader.
 
Chúng làm cho việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy vậy, nếu có thời gian vẫn nên dùng thực phẩm tươi.
 
Không bao giờ ăn trước TV
 
Ăn trước TV, máy tính hoặc điện thoại có thể khiến bạn mất tập trung vào tín hiệu đói, khiến bạn ăn nhiều hơn.
 
Thực phẩm chiên là kẻ thù số 1
 
Johane M. Filemon, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết về dinh dưỡng, thực phẩm chiên không nên có trong hầu hết các chế độ ăn kiêng.
 
Ăn ba giờ một lần để quá trình trao đổi chất mạnh khỏe
 
Bạn có thể nghe thấy quy tắc của người Bỉ, cách tốt hơn để ăn là chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 5-6 bữa ăn nhỏ để giữ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, theo Reader.
 
Theo Thanh niên
.

các thông tin tiện ích