Hãy giúp bé Thảo được đến trường

Thứ Ba, 24/09/2019, 22:09 [GMT+7]

Hãy giúp bé Thảo được đến trường

Đang cùng bà ngoại đi bộ trên đường, bé Lê Thị Thanh Thảo (sinh năm 2013, thôn Gia Mỹ, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa) bị một người đi xe máy tông phải ngã xuống đường bất tỉnh. Vụ tai nạn đã khiến bé Thảo bị xuất huyết não trán trái, nhập viện 2 tuần trong tình trạng hôn mê sâu. Tuy được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu sống, nhưng bé Thảo phải tạm gác lại con đường đến trường vào lớp 1 với các bạn cùng trang lứa.

 

Bé Thảo sẽ tiếp tục phẫu thuật ghép sọ vào tháng 10 tới.

Bé Thảo sẽ tiếp tục phẫu thuật ghép sọ vào tháng 10 tới.


Đến thăm bé Thảo vào một ngày trung tuần tháng 9, chúng tôi không khỏi xót xa khi nhìn thấy vết mổ dài khoảng 20cm trên đầu bé. Ra viện đã gần 1 tháng, nhưng do không ăn uống được nhiều, nên bé Thảo xanh xao, người nhỏ thó chỉ còn 16kg. Nhưng ngược lại, cô bé rất lanh lợi, đôi mắt to tròn và liến thoắng khi lấy sách vở lớp 1 từ trong ba lô ra vừa viết vừa đọc ê a khá rành mạch. Ngồi tiếp chúng tôi, ông Tạ Văn Hùng (ông ngoại của bé Thảo) không giấu được sự buồn bã, khắc khổ trên gương mặt.


Ông Hùng chia sẻ, vợ chồng ông có 3 người con, mẹ của bé Thảo - chị Tạ Thị Phượng (sinh năm 1991) là con gái lớn trong nhà. Năm 2013, khi bé Thảo mới được hơn 3 tháng tuổi thì cha mẹ ly hôn. Vì cuộc sống mưu sinh, chị Phượng đành phải gửi con nhờ ông bà ngoại nuôi để vào tỉnh Bình Dương làm công nhân may. Năm 2017, trong một lần trên đường đi làm về, chị Phượng không may bị tai nạn giao thông gãy xương đùi trái. Qua 2 năm điều trị, trải qua 3 lần phẫu thuật, hiện tại, chị Phượng đã tạm ổn nhưng chân trái bị yếu, phải tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng một thời gian dài mới có thể đi lại được. Hàng ngày, gia đình thay phiên nhau chở chị Phượng vào thị xã điều trị. Lo cho con gái bệnh tật chưa xong, bây giờ lại đến cháu ngoại bị chấn thương sọ não, vợ chồng ông Hùng rơi vào cảnh khốn đốn…


Vợ chồng ông Hùng sống chủ yếu bằng nghề nông, ngoài ra ai thuê gì làm nấy. Ông Hùng là lao động chính trong nhà, còn vợ ông ở nhà nội trợ. Con cái thất học sớm nên khi trưởng thành chỉ xin được việc làm công nhân, thu nhập ba cọc ba đồng nên cũng chẳng phụ giúp được gì cho gia đình. Để có tiền viện phí, thuốc men cho 2 mẹ con bé Thảo, vợ chồng ông Hùng phải vay mượn bà con, hàng xóm hơn 100 triệu đồng. “Từ khi cháu ngoại tôi bị tai nạn đến nay, người gây tai nạn không hề đến thăm hỏi hay đền bù thiệt hại. Gặp những ngày trở trời, bé Thảo hay quấy khóc kêu đau đầu, lòng tôi cứ quặn thắt”, bà Nguyễn Thị Hoa - bà ngoại bé Thảo nói.


Được biết, ngày 22-10, bé Thảo sẽ nhập viện tái khám theo chỉ định của bác sĩ để phẫu thuật ghép sọ. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế của bé đã hết hạn sử dụng từ cuối tháng 9, tiền vay mượn gia đình cũng chưa có khả năng trả nợ nên cũng phần nào khó khăn trong việc chi trả viện phí sắp tới. Chặng đường chữa trị cho bé Thảo sắp tới đang rất cần những tấm lòng nhân ái, sẻ chia để giúp bé có điều kiện được chữa trị kịp thời, được tiếp tục thực hiện ước mơ cắp sách đến trường…


Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ bà Nguyễn Thị Hoa, số điện thoại 0977.537.130 hoặc Tòa soạn Báo Khánh Hòa, 77 Yersin, TP. Nha Trang, điện thoại 0258.3822019; số tài khoản 0581000765262 Vietcombank Nha Trang.


B.K.H
 

.

các thông tin tiện ích