12:04, 19/04/2014

Sake kẹp tôm chiên giòn

Buffet cuối tuần, họp mặt bạn bè, tiệc nhẹ… mà bạn vẫn chưa biết làm món gì? Món Sake kẹp tôm chiên giòn cực kì đẹp mắt này đảm bảo sẽ khiến mọi người khen ngợi bạn hết lời đó.

Buffet cuối tuần, họp mặt bạn bè, tiệc nhẹ… mà bạn vẫn chưa biết làm món gì? Món Sake kẹp tôm chiên giòn cực kì đẹp mắt này đảm bảo sẽ khiến mọi người khen ngợi bạn hết lời đó.

Nguyên liệu

Sake: 500g (16 lát)

Giò sống: 100g

Tôm sú: 12 con

Hành tây: 1/4 củ

Dầu ăn, tiêu, tương ớt

Salad trộn dầu giấm

Xốt Mayonnaise

Hạt nêm

Bột chiên giòn Hải Sản.



Sơ chế

- Tôm sú: 8 con lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc bụng, cắt bỏ phần đuôi nhọn, 4 con bóc vỏ, giã nhuyễn.

- Sake cắt lát 3mm. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ.

- Làm nhân: xào hành tây, trộn chung với giò sống, tôm giã nhuyễn, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, vo thành 8 viên bằng nhau.

- Cho nhân và 1 con tôm vào giữa 2 miếng sake, kẹp lại.

1. Chiên

- Pha Aji-Quick® Bột chiên giòn Hải Sản với nước theo hướng dẫn trên bao bì. Nhúng sake qua bột, cho vào dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Trộn xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise "Aji-mayo" với 1M tương ớt.

2. Cách dùng

- Xếp sake chiên tôm ra dĩa, bày salad dầu giấm bên cạnh, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise "Aji-mayo" trộn tương ớt.


Mách nhỏ:

- Chẻ dọc bụng tôm để tôm bám vào nhân, khi chiên sẽ đẹp hơn.

- Nhúng sake qua bột  tạo độ kết dính và định hình món ăn.

P.V(St)