Lãnh đạo tỉnh thăm các trường học bị thiệt hại nặng do bão

Thứ Ba, 07/11/2017, 18:27 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh thăm các trường học bị thiệt hại nặng do bão

Ngày 7-11, ông Nguyễn Duy Bắc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và một số đơn vị đã đến khảo sát, thăm và động viên cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh và huyện Vạn Ninh, 2 trong 4 địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong cơn bão số 12.

 

Ông Nguyễn Duy Bắc (bìa trái) đi thăm các trường.
Ông Nguyễn Duy Bắc (bìa trái) đi thăm các trường.
 
Đoàn đã đến thăm và khảo sát các điểm trường bị thiệt hại nặng như: THPT Lạc Long Quân, các trường mầm non, tiểu học, THCS tại các xã Khánh Bình, Khánh Hiệp, Khánh Trung, Khánh Nam (huyện Khánh Vĩnh); Mầm non Vạn Hưng, Tiểu học Vạn Thắng 1, Tiểu học Vạn Giã 3, Tiểu học Vạn Lương 2, THCS Đống Đa, THCS Nguyễn Huệ, THPT Tô Văn Ơn, THPT Lê Hồng Phong, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên... (huyện Vạn Ninh).
 
Tại đây, ông Nguyễn Duy Bắc đã động viên cán bộ, giáo viên, học sinh các trường cố gắng, nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão số 12. Đồng thời cho biết, tỉnh, huyện và các lực lượng phối hợp sẽ hỗ trợ để ngành giáo dục nhanh chóng ổn định trường lớp, học sinh sớm đi học trở lại.  

 

Trường THCS Chu Văn An (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh) mới xây và đưa vào sử dụng năm 2013 đã bị bão làm hư hỏng toàn bộ mái.
Trường THCS Chu Văn An (xã Khánh Hiệp, huyện Khánh Vĩnh) mới xây và đưa vào sử dụng năm 2013 đã bị bão làm hư hỏng toàn bộ mái.
 
Tại huyện Khánh Vĩnh, cơn bão số 12 làm gần 100 các cơ sở giáo dục bị thiệt hại nặng về cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị, hệ thống điện, nhất là các trường ở cánh Bắc, tổng thiệt hại ước tính khoảng 12 tỷ đồng. Đó là chưa kể những thiệt hại của gia đình cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Hơn 75% học sinh nơi đây là con em đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình đang gặp nhiều khó khăn sau cơn bão. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của nhiều lực lượng, trong đó có các đơn vị quân đội, công an nhưng đến thứ Năm (ngày 9-11), chỉ khoảng 50% các trường trên địa bàn huyện có thể tổ chức dạy học. Số còn lại vẫn phải tiếp tục khắc phục, dự kiến đến hết tuần này học sinh mới có thể đến trường.
 
Tại huyện Vạn Ninh, ước tính tổng thiệt hại do bão khoảng 35 tỷ đồng, trong đó có một số trường thiệt hại nặng ước tính lên tới 3-4 tỷ đồng và trước mắt chưa thể tổ chức dạy học vào thứ Tư… 
 
K.D
.

các thông tin tiện ích