Ngày 6 và 7-11, học sinh 4 địa phương nghỉ học

Chủ Nhật, 05/11/2017, 15:52 [GMT+7]

Ngày 6 và 7-11, học sinh 4 địa phương nghỉ học

Chiều 5-11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, sở đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo 4 địa phương là: TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, huyện Khánh Vĩnh cho học sinh nghỉ học vào ngày thứ 2 (6-11) và thứ 3 (7-11). 
 
Đây là những địa phương bị thiệt hại nặng sau bão, gần như 100% các trường học đều bị ảnh hưởng chưa thể tổ chức dạy và học ngay.  Ngoài ra, nhiều trường học tại các địa bàn khác cũng chủ động cho học sinh nghỉ học để khắc phục thiệt hại. 

 

Cây đổ làm ngã tường rào Trường Tiểu học Phước Hòa 2 (TP. Nha Trang)
Cây đổ làm ngã tường rào Trường Tiểu học Phước Hòa 2 (TP. Nha Trang)
 
 
Theo ghi nhận ban đầu tại các trường THPT, hầu hết phòng học và nhà hiệu bộ đều bị tốc mái do bão, trong đó gần như 100% trường học tại thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh bị tốc mái (tỷ lệ tốc mái từ 40 đến 50%), hệ thống trần nhà, khu hiệu bộ bị hư hỏng khoảng 70%.
 
Nhiều trường học bị sập nhà xe học sinh, giáo viên; sập tường rào; hệ thống cây xanh gãy đổ; phòng thiết bị, phòng vi tính bị ngấm nước… Thống kê sơ bộ thiệt hại sau bão của các phòng GD-ĐT như sau: TP. Nha Trang ước tính khoảng 45 tỷ đồng, huyện Vạn Ninh 45 tỷ đồng, thị xã Ninh Hòa 37 tỷ đồng, huyện Khánh Sơn có 10 phòng và TP. Cam Ranh có 6 phòng bị tốc mái và sập trần nhà… Đối với các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên…, ước tính tổng thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỷ đồng… 
 
Bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ tình hình của đơn vị sau bão, bao gồm những thiệt hại về người, tài sản, cơ sở vật chất… Đồng thời, báo cáo cụ thể thống kê thiệt hại và tổ chức khắc phục ở mức cao nhất các hư hỏng về cơ sở vật chất.
 
Trước mắt, cho phép các đơn vị sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên để khắc phục tạm thời, khôi phục hoạt động dạy và học sớm nhất; trong đó ưu tiên ổn định học tập cho học sinh khối 12. Đối với các trường bị hư hỏng, thiệt hại nặng, các đơn vị báo cáo cụ thể để sở tổng hợp trình UBND tỉnh hỗ trợ. 
 
Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên các trường hợp gia đình, cá nhân thầy cô giáo, gia đình học sinh có thiệt hại về sức khỏe, nhà cửa trong cơn bão vừa qua.
 
K.D
 
.

các thông tin tiện ích