Gây tai nạn vì vượt đường sắt sai quy định

Thứ Sáu, 01/09/2017, 23:13 [GMT+7]

Gây tai nạn vì vượt đường sắt sai quy định

Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên chấp nhận kháng cáo, giảm 9 tháng tù cho bị cáo Hà Minh Tiên (sinh năm 1972, trú Vạn Giã, huyện Vạn Ninh). Bị cáo chỉ phải chấp hành 1 năm 6 tháng tù về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.


Khoảng 21 giờ ngày 12-9-2016, Tiên (không có giấy phép lái xe) chở anh Hà Văn Trực bằng ô tô 7 chỗ đi trên Quốc lộ 1. Đến đoạn giao cắt với đường sắt không có rào chắn có các biển báo nguy hiểm thuộc thôn Xuân Tây, xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, Tiên không quan sát tàu đến, không dừng lại nên khi vượt qua đường sắt đã bị tàu tông vào ô tô, làm anh Trực tử vong, Tiên bị thương.


Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, sau khi tai nạn xảy ra, bị cáo đã bồi thường đầy đủ 100 triệu đồng cho đại diện người bị hại và hơn 40 triệu đồng cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Sau khi xét xử sơ thẩm, bị cáo lại tự nguyện bồi thường thêm cho đại diện người bị hại 50 triệu đồng và được họ bãi nại, xin miễn trách nhiệm hình sự, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên có căn cứ xem xét kháng cáo.


N.V

 

.

các thông tin tiện ích