Lãnh án vì tấn công... công an viên

Chủ Nhật, 07/05/2017, 22:36 [GMT+7]

Lãnh án vì tấn công... công an viên

Vừa qua, tại xã Diên An (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), Tòa án nhân dân huyện Diên Khánh xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Quang (sinh năm 1994, trú Diên An) 1 năm tù về tội cố ý gây thương tích.
 
Khoảng 14 giờ ngày 4-11-2016, Quang cùng Trần Ngọc Long, Trần Văn Nhựt tổ chức ăn uống tại nhà Long. Khoảng 18 giờ cùng ngày, hàng xóm của Long đi làm về, thấy nhiều xe máy để chắn lối vào nhà mình nên chửi Long, dẫn đến mâu thuẫn. Long đập vỡ kính cửa sổ nhà anh này nên bị thương ở tay và được mọi người can ngăn, đưa đi băng bó. Quang cũng bỏ về nhà.
 
Nhận được tin báo, Trưởng Công an xã Diên An điều ông Nguyễn Ngọc Khôi - Phó Công an xã và ông Võ Nhật Tuấn - công an viên đến hiện trường giải quyết. Quang từ nhà mình ra, thấy nhiều người đến trước nhà hàng xóm của Long nên cho rằng có người đến đánh Long, Nhựt. Quang đã dùng một thanh sắt tấn công tổ công tác của công an xã, khiến ông Tuấn bị thương ở ngực và ông Khôi bị thương ở tai. Ngày 7-11-2016, ông Tuấn và ông Khôi có đơn yêu cầu khởi tố. Kết quả giám định cho thấy ông Tuấn bị thương tích 2%, ông Khôi 1%. Ông Tuấn yêu cầu bồi thường 5 triệu đồng, ông Khôi yêu cầu bồi thường 3 triệu đồng, Quang đã bồi thường cho mỗi ông 1 triệu đồng.
 
Được biết, năm 2012, Quang đã bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cũng về tội cố ý gây thương tích. Năm 2014, do có hành vi gây rối, Quang được mời về trụ sở Công an phường Phước Hải làm việc. Tại đây, Quang tấn công một cán bộ công an rồi bỏ chạy, sau đó lại cắn chảy máu tay một cán bộ công an khác. Quang đã bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ. 
 
N.V
.

các thông tin tiện ích