Khánh Hoà tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ

Thứ Ba, 29/08/2017, 13:07 [GMT+7]

Khánh Hoà tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ

Ngày 29-8, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Luật Dân quân tự vệ (DQTV) giai đoạn 2009 - 2017. Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự. 
 
Quán triệt Luật DQTV và hệ thống văn bản hướng dẫn thực hiện; những năm qua, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều nghị quyết, quyết định nhằm thực hiện toàn diện Luật DQTV cũng như giải quyết kịp thời các chế độ hỗ trợ cho lực lượng DQTV, qua đó từng bước đưa hoạt động DQTV ngày càng đi vào nề nếp, tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 
Đến tháng 6-2017, tổng số DQTV toàn tỉnh đạt 1,43% so với dân số, tỷ lệ đảng viên trong DQTV đạt 22,24% (tăng 4,24% so với năm 2009). Từ tỉnh đến cấp xã, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức DQTV đúng quy định của pháp luật; thành lập và thường xuyên cũng cố kiện toàn các  Ban CHQS cơ quan, tổ chức thuộc tỉnh và thuộc cấp huyện; Ban CHQS cấp xã đều được biên chế, trang bị vũ khí đúng quy định, được tỉnh đầu tư mua sắm trang bị công cụ hỗ trợ, được đào tạo, huấn luyện bài bản…
 

 

Ông Lê Đức Vinh trao bằng khen cho các tập thể.
Ông Lê Đức Vinh trao bằng khen cho các tập thể.
 
Chủ trì hội nghị, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện Luật DQTV trong thời gian qua, đặc biệt là khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng DQTV ngày càng tăng, sự phối hợp giữa lực lượng DQTV và các lực lượng khác trên địa bàn đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội cũng như phát huy vai trò vận động trong xây dựng nông thôn mới, xoá đói giảm nghèo… Ông Lê Đức Vinh cũng chỉ ra một số hạn chế về tổ chức, phát triển DQTV và yêu cầu các cơ quan đơn vị liên quan sớm khắc phục trong thời gian tới. 
 
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 11 tập thể, 14 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân có thành tích trong thực hiện Luật DQTV giai đoạn 2009 – 2017. 
 
THẾ ANH
 
 
 
.

các thông tin tiện ích