Sẽ hình thành khu phức hợp trung tâm đô thị cao cấp

Thứ Tư, 26/04/2017, 23:56 [GMT+7]

Sẽ hình thành khu phức hợp trung tâm đô thị cao cấp

Sự chuyển biến mạnh mẽ của một đô thị với những công trình hiện đại, những khu nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang biến Nha Trang trở thành đô thị phát triển bậc nhất miền Trung. Nắm bắt cơ hội đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng để biến sân bay Nha Trang cũ thành một khu phức hợp đáng sống bậc nhất Việt Nam.
 
Sau khi được Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất sân bay Nha Trang, UBND tỉnh đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang. Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cho biết, phân khu 2A, 2 và 3 có tổng diện tích 62,89ha, được quy hoạch thành khu đô thị với chức năng hiện đại, đa dạng các loại hình nhà ở đáp ứng nhiều đối tượng sử dụng với quy mô dân số 11.000 người. Dự kiến có 16,7ha đất dành cho xây dựng nhà ở mới; gần 34ha dành cho giao thông và bãi đỗ xe; hơn 5ha đất dành cho công viên, cây xanh, vườn hoa, sân chơi, đất công trình công cộng… Một loạt tổ hợp bao gồm những công trình, tiện ích phục vụ cuộc sống, du lịch nghỉ dưỡng, giao thương kinh doanh quốc tế sẽ góp phần tạo nên một vùng đất mang lại lợi ích và hiệu quả kinh tế cao nhất cho nhà đầu tư và tạo ra một đô thị năng động, phồn vinh, hấp dẫn.
 

 

Phối cảnh Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang

Phối cảnh Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang

 
 
Khu phức hợp được ví như một thành phố thu nhỏ trong lòng Nha Trang, với 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi khu cao từ 30 đến 40 tầng, văn phòng cho thuê, biệt thự, khu công viên cây xanh và hệ thống trường học liên cấp. Các tuyến đường rộng 66m, 35m, các khu trung tâm thương mại dịch vụ tạo thành trung tâm đô thị hiện đại. Có khoảng 6ha làm quảng trường đại dương, khu vui chơi giải trí, tổ chức các sự kiện về văn hóa du lịch của tỉnh. Sau khi được bàn giao đất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã tích cực triển khai thi công san nền, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hệ thống thoát nước, cây xanh, phố đi bộ cơ bản hoàn thành. Hiện nay, công ty đang triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, nhà liền kề, biệt thự. 

 

Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang đang được Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn triển khai

Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang đang được Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn triển khai

 

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, với định hướng đúng đắn, nhiều năm nay, Nha Trang đã trở thành địa phương lý tưởng thu hút các nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang được UBND tỉnh giao Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư theo hình thức BT. Hai dự án đối ứng là đường giao thông vành đai có tổng vốn lên đến 1.180 tỷ đồng và dự án nút giao thông Ngọc Hội có tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng. 

 
Trên nền diện tích đất của sân bay Nha Trang cũ nằm ngay trong lòng thành phố, trong tương lai không xa sẽ hình thành nên một khu phức hợp trung tâm đô thị mang đẳng cấp quốc tế. Khu phức hợp này sẽ là điểm nhấn góp phần đưa Nha Trang trở thành nơi đáng sống bậc nhất tại Việt Nam. Hiện nay, khu phức hợp này đang có sức hút lớn đối với giới đầu tư.
 
VĂN KỲ
.

các thông tin tiện ích