Trường iSchool Nha Trang: Hội thảo "Định vị công dân toàn cầu"

Thứ Hai, 29/05/2017, 00:27 [GMT+7]

Trường iSchool Nha Trang: Hội thảo

Ngày 28-5, tại Trường iSchool Nha Trang, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức hội thảo “Định vị công dân toàn cầu”, với sự tham gia của hơn 400 phụ huynh, học sinh. Hội thảo đã giúp các phụ huynh có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp với con em mình. 

 

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.
 
Hội thảo đã giới thiệu đến các phụ huynh, học sinh về khái niệm công dân toàn cầu cũng như giáo dục hội nhập quốc tế. Đây là khái niệm đã ra đời từ rất lâu nhưng chưa thật sự rõ ràng đối với người dân Việt Nam. Những năm gần đây, những hiệp định, thỏa thuận mở cửa, tạo điều kiện cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc rất nhiều và chất lượng lao động hơn hẳn các bạn trẻ Việt Nam. Ngay khi chúng ta chưa kịp hiểu khái niệm “công dân toàn cầu” thì nguồn lao động từ các nước khác đã thay thế chúng ta ở những vị trí trọng yếu của các doanh nghiệp. Thực tế đó đòi hỏi những người trẻ Việt Nam phải trang bị đủ kỹ năng, kiến thức, vốn sống và vốn ngoại ngữ tốt để có thể hội nhập với quốc tế. “Mục tiêu giáo dục của iSchool hướng đến việc không chỉ trang bị những kiến thức, tri thức vững chắc cho học sinh cùng năng lực nền tảng, mà còn chú trọng giáo dục cho học sinh giá trị và kỹ năng sống.” - Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool cho biết. 

 

Hội thảo có sự tham gia của hơn 400 phụ huynh, học sinh.
Hội thảo có sự tham gia của hơn 400 phụ huynh, học sinh.
 
Thầy Lê Thiên Định – Phó Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang cho biết, hiện nay, trường có 3 chương trình học. Trong đó, chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) được iSchool giảng dạy theo hướng tinh giản và trọng tâm. Trong đó, nhà trường tăng hơn 400 tiết/năm cho các môn Khoa học - Tự nhiên, Nghệ thuật, Thể thao và Ngoại khóa. Các môn học chú trọng dạy tích hợp liên môn, học theo chủ đề, chuyên đề, dự án. Hai là chương trình ELS là chương trình tăng cường tiếng Anh (10 tiết tiếng Anh tăng cường/tuần) được các chuyên gia Hoa Kỳ biên soạn theo chuẩn Cambridge. Qua từng cấp học, học sinh được hoàn thiện và phát triển cả 4 kỹ năng: đọc, viết, nghe, nói; trong đó chú trọng giao tiếp thành thạo. Ba là chương trình ICT từ lớp 1 đến lớp 12 nhằm trang bị cho học sinh khả năng sử dụng công nghệ thông tin thành thạo để hỗ trợ đắc lực cho việc học. Ngoài 3 chương trình học thuật trên, còn có các chương trình khác như: kỹ năng sống, ngoại khóa.

 

Phụ huynh đặt câu hỏi xung quanh định hướng giáo dục hội nhập quốc tế của nhà trường.
Phụ huynh đặt câu hỏi xung quanh định hướng giáo dục hội nhập quốc tế của nhà trường.
 
Thầy Phạm Hữu Bình – Hiệu trưởng Trường iSchool Nha Trang cho biết, phương pháp dạy học được nhà trường áp dụng hiện nay là phương pháp ITL (iSchool Teaching - Learning) độc quyền tại hệ thống iSchool. Đây là phương pháp học thông qua dự án, làm việc nhóm. Học sinh tự học và nghiên cứu bài, thuyết trình để tăng sự tự tin và rèn luyện tiềm năng lãnh đạo. Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy với nhiều hoạt động phong phú trong lớp học, thay đổi phương pháp đánh giá nhằm khuyến khích sự nỗ lực của học sinh, tránh áp lực tâm lý, từ đó giúp học sinh tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả… 
 
Được biết, từ năm học 2017-2018, Trường iSchool Nha Trang sẽ tuyển sinh 3 lớp 1 với tổng chỉ tiêu 90 học sinh. Đến nay, trường đã nhận được 124 hồ sơ đăng ký. Bà Nguyễn Quỳnh Châu, một phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 tham dự hội thảo cho biết: “Tôi muốn con có một môi trường học tập thoải mái, không quá áp lực về thành tích, điểm số hay học thêm. Đồng thời, là một ngôi trường giúp trang bị cho học sinh sự tự tin, năng động, những kỹ năng sống cần thiết chứ không chỉ là những lý thuyết khô khan trong sách vở. Đặc biệt là tôi muốn con có môi trường giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh ngay từ nhỏ. Qua tìm hiểu, tôi đã quyết định đăng ký cho con vào học tại Trường iSchool Nha Trang vì nhận thấy đây là môi trường giáo dục phù hợp với nguyện vọng của gia đình.”. 

 

Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh lớp 12 của trường tham gia Hội trại công dân toàn cầu diễn ra vào tháng 4.
Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh lớp 12 của trường tham gia Hội trại công dân toàn cầu diễn ra vào tháng 4.
 
Được biết, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool là một thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Tập đoàn Nguyễn Hoàng khép kín chuỗi giáo dục từ mầm non đến tiến sĩ, chuẩn tiếng Anh quốc tế ở các hệ thống: Hệ thống trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool, Hệ thống trường Học viện Anh Quốc (UKA), Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA),  Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) và Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HBU) theo triết lý giáo dục Nhân bản. iSchool là một hệ thống trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến phổ thông được thành lập từ năm 2008. Đến nay, iSchool đã có mặt tại 11 tỉnh, thành trên cả nước và hiện đang giảng dạy cho gần 4.000 học sinh từ mầm non đến lớp 12.
 
V.A
 
 
.

các thông tin tiện ích