Quỹ Mái ấm công đoàn Khánh Hòa:

Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 245 căn nhà cho công nhân nghèo

Thứ Tư, 27/08/2014, 14:36 [GMT+7]

Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 245 căn nhà cho công nhân nghèo

Ngày 27-8, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị sơ kết chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn Khánh Hoà” giai đoạn 2007 - 2014. Đại diện các cấp công đoàn cơ sở trong toàn tỉnh về dự.
 
 
Được triển khai từ năm 2007 đến nay, Quỹ “Mái ấm công đoàn Khánh Hoà” đã tiếp nhận số tiền hơn 5 tỷ đồng do công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh đóng góp; các doanh nghiệp đóng góp được hơn 800 triệu đồng; Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động đóng góp hơn 600 triệu đồng. Từ số tiền trên, Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai xây mới và sửa chữa 245 căn nhà cho công nhân nghèo với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng, trong đó xây mới 216 căn, sửa chữa 29 căn… Thời gian tới, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ; thường xuyên rà soát, nắm bắt những gia đình công nhân còn khó khăn về nhà ở để có kế hoạch hỗ trợ xây dựng; phấn đấu mỗi năm xây mới và sửa chữa trên 40 căn nhà cho công nhân và cơ bản đến năm 2018 cơ bản xoá xong nhà trang, nhà tạm cho người lao động…
 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho Liên đoàn Lao động tỉnh; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 31 tập thể và 15 cá nhân có nhiều thành tích xây dựng Quỹ “Mái ấm công đoàn Khánh Hoà”, trao kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho 18 công nhân nghèo, với số tiền hơn 490 triệu đồng (trong đó hỗ trợ xây mới 14 căn, sửa chữa 4 căn).

 

Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh nhận bằng khen của UBND tỉnh Khánh Hòa.

 

Ông Nguyễn Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích xây dựng quỹ.
Ông Nguyễn Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa trao bằng khen cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích xây dựng quỹ.

 

Trao kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho công nhân nghèo.
Trao kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở cho công nhân nghèo.

 

 
VĂN GIANG
 
.

các thông tin tiện ích