03:06, 14/06/2011

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Festival Biển 2011

Ngày 13-6, bác sĩ Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Festival Biển 2011, ...

Ngày 13-6, bác sĩ Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Khánh Hòa cho biết, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Festival Biển 2011, từ ngày 1-6 đến nay, Chi cục liên tục tổ chức các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và nhà hàng, khách sạn có tổ chức ăn uống tập trung phục vụ Festival Biển trên địa bàn thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang.

Đến thời điểm này, việc kiểm tra đã đạt trên 50% kế hoạch. Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở đều có ý thức chấp hành các quy định về VSATTP, đặc biệt về mặt pháp lý (giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, cập nhật kiến thức ATVSTP cho nhân viên, khám sức khỏe và xét nghiệm người lành mang trùng…), xây dựng mô hình bếp một chiều, đầu tư trang thiết bị phục vụ quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm… Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt các quy định về VSATTP, cơ sở vật chất xuống cấp, chưa cập nhật kiến thức ATVSTP cho nhân viên. Bác sĩ Lê Đình Đờn cho biết, hiện Chi cục đã nhắc nhở, chấn chỉnh các đơn vị vi phạm, sau đợt kiểm tra sẽ đề xuất biện pháp xử lý.

NGỌC KHÁNH