Thấu hiểu về nguồn gốc qua 'Con Rồng cháu Tiên' phiên bản 2017

Thứ Ba, 07/11/2017, 23:29 [GMT+7]

Thấu hiểu về nguồn gốc qua 'Con Rồng cháu Tiên' phiên bản 2017

Phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên" phiên bản 2017, dự án mang truyền thuyết dân gian đến gần hơn với các em nhỏ và những bạn trẻ Việt Nam, vừa ra mắt khán giả ngày 4/11.
 
Bộ phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên" được đầu tư nghiên cứu trong suốt 2 tháng để lên ý tưởng, tìm kiếm tư liệu trong kho tàng lịch sử-văn hóa-giáo dục nhằm truyền tải nội dung quen thuộc theo cách hoàn toàn mới.
 
Không đơn thuần chỉ là câu chuyện Rồng, Tiên gặp gỡ và kết duyên, cùng nhau sinh ra bọc trăm trứng như truyện thường kể, bộ phim hé lộ thêm nhiều tuyến nhân vật phụ, những trường đoạn được đưa lên thành kịch tính để người xem cảm thấy thích thú và tò mò hơn về truyền thuyết mà chúng ta vẫn thường nghe kể.
 
Tính cách các tuyến nhân vật cũng được khắc họa rõ nét hơn, dù là nhân vật chính diện hay phản diện, đều mang đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ. Tất cả tạo nên một phiên bản mới lạ, cuốn hút, vẫn bảo đảm yếu tố lịch sử và giá trị văn hóa, nhưng thú vị và gần gũi hơn với trẻ em thời nay.
 
Lấy bối cảnh chính ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, từng thước phim về khung cảnh Việt xưa được hiện ra hoành tráng và hùng vĩ, chuyển động của từng nhân vật mượt mà và sống động.
 
Đặc biệt, ở những đoạn Lạc Long Quân hóa Rồng hay Lạc tiên hóa thành người, phân cảnh Lạc Long Quân và Âu Cơ gặp gỡ nhau và đem lòng yêu thương, cảnh Rồng và Lạc hợp sức chống yêu quái... hiệu ứng chuyển cảnh lung linh và hoành tráng, lay động lòng người.

 

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim
 
Bộ phim đã được hoàn thành sau hơn 180 ngày tâm huyết, 10.000 giờ sáng tạo, cùng sự góp sức của hơn 100 nghệ sỹ. Một thế giới con Rồng, cháu Tiên được tạo nên trọn vẹn tới từng chi tiết nhỏ nhất kết hợp của kỹ thuật 2D và 3D.
 
Được đưa lên mạng YouTube từ ngày 4/11, đến nay, bộ phim đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem với nhiều phản hồi tích cực của khán giả về nội dung, đồ họa, cũng như mong muốn nhiều truyền thuyết khác cũng sẽ được dựng lại theo cách mới mẻ, thu hút như vậy.
 
Ngoài được phát trên kênh truyền hình và online, phim hoạt hình “Con Rồng cháu Tiên” 2017 sẽ được trình chiếu tại hơn 110 trường tiểu học tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, và sử dụng như một tư liệu giảng dạy sinh động.
 
Theo baochinhphu.vn
.

các thông tin tiện ích