Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới giải cử tạ người khuyết tật

Thứ Ba, 05/12/2017, 14:12 [GMT+7]

Lê Văn Công phá kỷ lục thế giới giải cử tạ người khuyết tật

Đô cử Việt Nam giành HC vàng hạng 49 kg khi chinh phục thành công mức tạ 183,5 kg.
 
Sau khi thực hiện thành công mức tạ 178 kg và 181 kg, cầm chắc HC vàng, Lê Văn Công quyết định nâng lên 183,5 kg. Sau một lần thất bại, anh đã thành công ở lần cử tiếp theo, phá vỡ kỷ lục thế giới của bản thân. Xuống khỏi bàn đẩy tạ, đô cử Việt Nam vung tay lên trời và làm dấu hiệu cầu Chúa để mừng kỷ lục.
 
Đây là tấm HC vàng đầu tiên của đoàn Việt Nam tại giải bơi và cử tạ thế giới dành cho người khuyết tật đang diễn ra tại Mexico.
 
Lê Văn Công phá vỡ kỷ lục thế giới của bản thân.
Lê Văn Công phá vỡ kỷ lục thế giới của bản thân.
 
 
Ở hạng 49 kg, giới chuyên gia nhận định đây là cuộc so kè tay đôi giữa Lê Văn Công và Adesoka Yakubu. Đô cử của Nigeria giành HC vàng thế giới năm 2014 với thành tích 181 kg, hơn Lê Văn Công đúng 1 kg. Tuy nhiên, tới giải Paralympic 2016 anh không thể tham dự vì trục trặc thủ tục và đô cử Việt Nam đã giành HC vàng, lập kỷ lục với thành tích 183 kg.
 
Trên đất Mexico đô cử Adesoka Yakubu hoàn toàn đuối thế so với Lê Văn Công. Anh chinh phục thành công mức 175 kg và sau đó liên tiếp thất bại ở mức 180 kg, chỉ giành HC đồng. HC bạc thuộc về VĐV Qarada của Jordan với thành tích 178 kg.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích