Xét xử vụ giết tài xế taxi để cướp tài sản

Thứ Năm, 21/11/2013, 21:36 [GMT+7]

Xét xử vụ giết tài xế taxi để cướp tài sản

Ngày 21-11, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Hữu Trọng (kết luận giám định từ 16 tuổi 7 tháng đến 17 tuổi 1 tháng, trú Cam Phú, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) và Đỗ Thanh Hồi (sinh năm 1998, trú Cam Thuận, TP. Cam Ranh) về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

 

Quang cảnh phiên xử.

 

Cụ thể: Lê Hữu Trọng bị phạt 16 năm tù về tội Giết người, 6 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là 18 năm tù; Đỗ Thanh Hồi: 10 năm tội Giết người, 3 năm 6 tháng tội Cướp tài sản, buộc bị cáo chấp hành hình phạt chung là 12 năm tù. Đây là các mức án nghiêm khắc nhất mà pháp luật quy định áp dụng với những bị cáo chưa thành niên ở độ tuổi dưới 18 và dưới 16.

 

Ngoài hình phạt chính, 2 bị cáo này còn phải liên đới bồi thường cho gia đình người bị hại 102,5 triệu đồng chi phí mai táng người bị hại và bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con của người bị hại 1,5 triệu đồng/tháng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi và nuôi mẹ người bị hại 1 triệu đồng/tháng cho đến khi bà mất.

 


Trước đó, tối 3-4-2013, Trọng rủ Hồi đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Cả hai mua 2 con dao rồi gọi điện thoại yêu cầu taxi tới đón. Lên xe, Trọng vờ yêu cầu lái xe chở đi tìm nhà người quen ở khu vực phía Bắc TP. Cam Ranh. Khi xe chạy tới gần khu đồi núi vắng vẻ, lợi dụng lái xe sơ hở, cả hai đã đâm, chém nhiều nhát vào anh này. Lái xe cố thoát được khỏi xe nhưng vẫn chết cách xe khoảng 100m. Sợ bị phát hiện, Trọng và Hồi không dám tới lục túi nạn nhân mà bỏ trốn luôn, hôm sau thì bị công an phát hiện, bắt giữ.


N.V

 


 

.

các thông tin tiện ích