Sẽ thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm

Chủ Nhật, 06/11/2016, 23:02 [GMT+7]

Sẽ thí điểm cấp visa điện tử cho khách quốc tế trong 2 năm

Bắt đầu từ ngày 1-1-2017, Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện cấp visa điện tử (e-visa) cho du khách quốc tế đến nước ta. Việc thí điểm này sẽ diễn ra trong 2 năm, từ năm 2017 đến 2018. Thông tin trên do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) cho biết tại cuộc họp báo diễn ra mới đây.


Theo đó, toàn bộ quá trình từ nộp hồ sơ, xem xét giải quyết và thông báo kết quả cấp visa cho khách quốc tế đều thực hiện bằng phương tiện điện tử. Việc trả phí cấp visa cũng sẽ được chuyển qua tài khoản ngân hàng nhằm công khai, minh bạch hóa tài chính, thuận lợi cho du khách theo dõi, hạn chế các chi phí trung gian. Thời gian xem xét cấp visa điện tử là 3 ngày; thời hạn của visa là 30 ngày. Để làm được visa điện tử, du khách cũng không cần tới thư bảo lãnh hay thư mời như visa truyền thống.


Cũng trong cuộc họp báo, Tổng cục Du lịch đã công bố website quảng bá du lịch Việt Nam dành riêng cho khách quốc tế tại địa chỉ: http://vietnamtourism.vn. Website mới có giao diện theo hướng mở, ngôn ngữ thể hiện là tiếng Anh, hướng tới các thị trường khách quốc tế, dễ dàng tương thích với các thiết bị điện tử cầm tay. Tổng cục Du lịch sẽ chính thức giới thiệu website mới này tại Hội chợ WTM tại London (Anh) vào ngày 8-11.

G.C

 


 

.

các thông tin tiện ích