09:01, 09/01/2014

Cơm viên đơn giản mà ngon khó cưỡng

Với món cơm viên xinh xắn này, bữa ăn của bạn ngon miệng hơn đấy.

Chuẩn bị:

- 1 bát cơm nóng

- 3 lát thịt xông khói (có thể dùng thịt heo hoặc thịt vịt) ....

Với món cơm viên xinh xắn này, bữa ăn của bạn ngon miệng hơn đấy.

Chuẩn bị:

- 1 bát cơm nóng

- 3 lát thịt xông khói (có thể dùng thịt heo hoặc thịt vịt)

- ½ củ cà rốt rửa sạch để ráo

- 1 tấm rong biển

- Dầu mè, một chút muối

- Rau sống ăn kèm (tùy bạn chọn loại rau bạn thích)

- Nước xốt: 1 muỗng xốt mayonnaise, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng mù tạt, một chút nước cốt chanh.
 


Cách làm:

Bước 1:

Cà rốt băm nhỏ, thịt xông khói thái nhỏ. Đun nóng chảo, cho một chút dầu phi thơm hành tỏi rồi cho thịt xông khói thái nhỏ vào xào chín. Tiếp theo cho cà rốt băm nhỏ vào thêm chút muối và xào

Bước 2:


Pha chén nước sốt: cho tất cả nguyên liệu sốt mayonnaise, mật ong, mù tạt, nước cốt chanh vào bát trộn đều. Rau sống rửa sạch để ráo, rong biển cắt vụn.

Bước 3:


Cho tất cả nguyên liệu: cơm, cà rốt, thịt xông khói, rong biển và một ít dầu mè trong bát trộn đều.

Dùng tay nắm các nắm nhỏ là bạn đã được những viên cơm viên thơm ngon.

Hoàn thành

Cơm viên vừa đầy đủ dinh dưỡng, lại vừa gọn gàng đẹp mắt, chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn thật hấp dẫn.


Khi ăn, bạn rưới nước sốt lên trên viên cơm, đặt bên trên vài chiếc lá xanh vừa tạo màu sắc nổi bật cho những viên cơm thật ngon.


Với cách làm đơn giản trên, bạn có thể trổ tài khéo tay đãi cả nhà món cơm viên vừa bắt mắt vừa ngon miệng nhé.

P.V (st)