08:01, 06/01/2014

Bánh cuộn mứt mâm xôi nướng

 

4 chén bột mì, 3/4 chén đường, 3 muỗng bột nở, 1/2 muỗng muối, 1/2 chén dầu ăn, 1/4 chén nước cam, 1 muỗng vani, 3 quả trứng, mứt quả mâm xôi, nho khô, hạnh nhân, bơ mềm.

- Nguyên liệu:

 

4 chén bột mì, 3/4 chén đường, 3 muỗng bột nở, 1/2 muỗng muối, 1/2 chén dầu ăn, 1/4 chén nước cam, 1 muỗng vani, 3 quả trứng, mứt quả mâm xôi, nho khô, hạnh nhân, bơ mềm.

 

 

- Thực hiện: Cho bột mì, trứng, nước cam, đường, bột nở, muối, vani, dầu ăn vào trộn đều. Cuốn bột trong túi nilon ủ trong vài tiếng, rồi chia bột thành các miếng đều nhau. Sau đó, cán mỏng bột ra, phết bơ mềm lên trên, tiếp đến là mứt mâm xôi. Cho thêm chút nho khô và hạnh nhân đập nhỏ, rồi cuộn tròn, cắt thành các miếng nhỏ, cho vào lò nướng ở 1800C khoảng 25 phút. Mang bánh đã nướng ra và thưởng thức.

 


Đ.T (Theo giadinh.net.vn)