Chăm sóc đôi mắt đúng cách mùa nắng nóng

Thứ Hai, 05/06/2017, 14:49 [GMT+7]

Chăm sóc đôi mắt đúng cách mùa nắng nóng

Mùa nóng có thể ảnh hưởng đến mắt bạn nếu không biết chăm sóc đúng cách. Các bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo có nhiều cách giải nhiệt mùa hè cho đôi mắt nhưng lại gây ảnh hưởng cho đôi mắt mà có thể bạn chưa biết.

 

Thực tế cho thấy việc đi lại hay phải tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao ngoài trời có thể gây căng thẳng cho mắt đôi mắt thậm chí khói bụi mùa nắng nóng cũng dẫn đến khô và ngứa mắt.
 
Các bác sĩ da liễu cũng cho biết mùa hè khi đi ra ngoài mà không đeo kính chống nắng hay kính râm, bạn sẽ phải nheo mắt để nhìn và quan sát mọi vật. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến xuất hiện nhiều nếp nhăn vùng mắt.
 
Dưới đây là một vài “tuyệt chiêu” giúp bảo vệ đôi mắt mùa nắng nóng nhé!
 
Luôn đeo kính bảo vệ mắt khi chơi thể thao ngoài trời 
 
Các bác sĩ khuyên khi chơi các môn thể thao ngoài trời, nên đeo kính mắt bằng chất liệu polycarbonate để bảo vệ an toàn cho đôi mắt. Có thể khi chơi thể thao ngoài trời cũng rất dễ bị bụi bay vào mắt hoặc thậm chí là các vật dụng chơi thể thao. Vì vậy, chúng ta nên đeo kính bảo vệ phù hợp với môn thể thao ngoài trời theo lời khuyên của chuyên gia.
 
Cẩn thận khi đeo kính áp tròng 
 
Đeo kính áp tròng sẽ rất có hại cho đôi mắt nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng tất cả các hướng dẫn của bác sĩ nhãn khoa là rất cần thiết mà những người đeo kính áp tròng nên biết và tuân thủ. Nếu bạn không cẩn thận, tiếp xúc với thấu kính đeo lâu có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho mắt. Nên thay hoặc vệ sinh thấu kính thường xuyên trước khi đeo, ngoài ra nên dùng nước nhỏ chống khô mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo bạn sở hữu đôi mắt đẹp và an toàn tuyệt đối.
 
Tránh chà xát mạnh vào mắt
 
Các bác sĩ nhãn khoa khuyên cần phải rất nhẹ nhàng và cẩn thận làm gì đó liên quan đến mắt. Nếu chà xát mạnh sẽ khó tránh được có nhiều mảnh vụn ở trong mắt và gây chảy nước mắt, nếu thấy cộm mắt nên dùng nước muối nhỏ rửa mắt ngay giúp vệ sinh sạch sẽ. Tránh chà xát mạnh vào mắt sẽ dễ gây tổn thương thậm chí rách giác mạc dẫn đến nhiễm trùng mắt.
 
Trang điểm mắt đúng cách
 
Không nên trang điểm mắt khi còn nhỏ hoặc chưa đến tuổi vị thành niên. Tránh tuyệt đối dùng ngón tay để trang điểm mắt vì vi khuẩn trên đầu ngón tay sẽ nhanh chóng tiếp cận vào trong mắt và dễ gây nhiễm trùng hoặc dị ứng đôi mắt bạn.
 
Theo Tiền phong
.

các thông tin tiện ích