Toàn tỉnh Khánh Hòa có gần 2.600 ca mắc sốt xuất huyết

Chủ Nhật, 15/10/2017, 22:22 [GMT+7]

Toàn tỉnh Khánh Hòa có gần 2.600 ca mắc sốt xuất huyết

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 2.600 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có ca tử vong. So với cùng kỳ năm trước, số mắc giảm 31%, số tử vong giảm 2 ca; 3 địa phương có số ca mắc cao là: TP. Nha Trang, huyện Diên Khánh và Cam Lâm. Cùng đó, toàn tỉnh ghi nhận 1 ca mắc Zika.


Thực hiện công tác phòng, chống dịch SXH và Zika, toàn ngành đã phát hiện và tiến hành xử lý 97 ổ dịch; chủ động triển khai phun hóa chất diện rộng diệt muỗi tại 23 xã, phường có nguy cơ cao xảy ra dịch; phối hợp với các cấp chính quyền tổ chức xử lý triệt để các ổ dịch, diệt lăng quăng tuần/lần, 2 tuần/lần ở các xã, phường; cung cấp 100.000 tờ rơi phòng, chống SXH dán tại các hộ gia đình; cấp 25.000 tờ hướng dẫn học sinh diệt lăng quăng cho các trường học; tập huấn phòng, chống dịch cho hơn 100 cán bộ y tế, giáo viên các trường học... Đến nay, dịch SXH trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu chững lại và đang giảm nhẹ.


Từ nay đến cuối năm, ngành Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền đẩy mạnh việc thực hiện diệt lăng quăng tại các thôn, tổ dân phố; tăng cường giám sát các địa phương có số mắc cao; phun hóa chất chủ động tại các xã trọng điểm...


Cát Đan


 

.

các thông tin tiện ích